nâng cao đại số 9

L

lebalinhpa1

Khi hỏi , bạn nhấn vào Gửi câu hỏi (không nên nhấn vào Tạo chủ đề mới ) thì nhiều người trả lời nhiều hơn nha bạn . Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi :)
 
K

kisihoangtoc

$\sqrt{x}+\sqrt{y-1}+\sqrt{t-2}=0,5(x+y+t)$
\Leftrightarrow$x+y+t=2\sqrt{x}+2\sqrt{y-1}+2\sqrt{t-2}$
\Leftrightarrow$(x-2\sqrt{x}+1)+[(y-1)-2\sqrt{y-1}+1]+[(t-2)-2\sqrt{t-2}+1]=0$
\Leftrightarrow$(\sqrt{x}-1)^2+(\sqrt{y-1}-1)^2+(\sqrt{t-2}-1)^2=0$
\Rightarrow $\sqrt{x}-1=0$; $\sqrt{y-1}-1=0$ và $\sqrt{t-2}-1=0$
\Rightarrow$(x;y;t)=(1;2;3)$
 
Top Bottom