Vật lí Nâng cao Chương I Lí 11

Trần Việt Dũng

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2018
3
0
1
22
Hà Tĩnh
Chuyên Hà Tĩnh

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 dây rất dài, tích điện, mật độ dài λ ( 1 m dài có điện tích là q = λ ) . Cho điểm M cách dây một khoảng bằng r . Tìm EM
chia nhỏ dây thành n phần vs n là rất >
upload_2018-4-6_22-35-36.png
O là M nhé
thanh có điện tích dương Em ngược ra sau nhé
xét phần rất nhỏ dl=dx
[tex]L\rightarrow Q[/tex]
[tex]dl=dx\rightarrow dQ[/tex]
=> [tex]dQ=\frac{Q}{L}.dx=\lambda dx[/tex]
[tex]dEm=\frac{dQ.k}{\varepsilon .x^{2}}[/tex] ( phần dQ là phần giữa 2 vạch đỏ
trục Ox là chiều dương có mũi tên ở trên đấy

phương x
[tex]Em=Ex=\int dEx=\int dE=\int \frac{dQ.k}{\varepsilon .x^{2}}=\int \frac{\lambda dx}{\varepsilon x^{2}}=\frac{\lambda }{\varepsilon }\int \frac{dx}{x^{2}}[/tex]
cận của x tích phân trên toàn thanh nên cận từ r đến L+r nhé
tính tích phân trên là ra
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom