Toán 9 nâng cao căn bậc hai căn bậc ba

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho a>3b , ab=6 chứng minh a^2 +9b^2/ a-3b >=12
2) cho 2<x<=4 và căn x + căn ( 4-x) =a
tính P theo a biết P = ( căn ( 2- căn (4x -x^2) ) )/ x-2
3 ) tính căn bậc ba (3 -căn 17) + căn bậc ba ( 3+ căn 17)
4) Cho x khác y có : căn (2010-x^2 ) - căn (2010-y^2) =y-x
tìm M = x^2+y^2

mọi người hướng dẫn giúp em với
em phải khai phá nhìn ở đâu mới làm được những dạng nâng cao như thế này
p/s: mọi người không cần hướng dẫn chi tiết đâu ạ, chỉ cần định hướng thôi ạ
cảm ơn mọi người
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1) cho a>3b , ab=6 chứng minh a^2 +9b^2/ a-3b >=12
2) cho 2<x<=4 và căn x + căn ( 4-x) =a
tính P theo a biết P = ( căn ( 2- căn (4x -x^2) ) )/ x-2
3 ) tính căn bậc ba (3 -căn 17) + căn bậc ba ( 3+ căn 17)
4) Cho x khác y có : căn (2010-x^2 ) - căn (2010-y^2) =y-x
tìm M = x^2+y^2

mọi người hướng dẫn giúp em với
em phải khai phá nhìn ở đâu mới làm được những dạng nâng cao như thế này
p/s: mọi người không cần hướng dẫn chi tiết đâu ạ, chỉ cần định hướng thôi ạ
cảm ơn mọi người
1, nhân chéo thử đi bạn
2,thử tính x theo a rồi thay vào
3.đặt cái cần tính bằng a rồi mũ 3 lên
 
  • Like
Reactions: Meoconbgbg
Top Bottom