[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có đường cao AH và đường phân giác AD biết AB = 8cm, BC = 9cm, AC = 10cm.
a) Tính BD và CD
b) Đường trung trực của BC tại M cắt AD tại K và cắt AC tại E.Chứng minh tam giác DBK đồng dạng tam giác DAC.
c) Gọi S là trung điểm của AK.Chứng minh BS là tia phân giác của góc ABC.
d) Gọi F là giao điểm của BE và AD.Chứng minh F là trung điểm của AD.
a) Tính BD và CD
b) Đường trung trực của BC tại M cắt AD tại K và cắt AC tại E.Chứng minh tam giác DBK đồng dạng tam giác DAC.
c) Gọi S là trung điểm của AK.Chứng minh BS là tia phân giác của góc ABC.
d) Gọi F là giao điểm của BE và AD.Chứng minh F là trung điểm của AD.