Tim GTNN của biểu thức sau A = 36x^2 - 24x + 7
purrymai2000@gmail.com Học sinh mới Thành viên 10 Tháng ba 2018 21 31 6 Hà Nội C&J ENTERTAINMENT - BIGHIT'S HOUSE 16 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim GTNN của biểu thức sau A = 36x^2 - 24x + 7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim GTNN của biểu thức sau A = 36x^2 - 24x + 7
Kim Thừa Quân Banned Banned 26 Tháng một 2018 842 1,380 169 19 Thanh Hóa YMC Entertainment 16 Tháng năm 2018 #2 Ta có: 36x^2 - 24x + 7 = 36x^2 - 12x - 12x + 3 + 4 = 6x(6x - 2) - (6x - 2)2 + 3 = (6x-2)( 6x - 2) + 3 = (6x -2)^2 + 3 Vì (6x - 2)^2 ">" hoặc "=" 0 với mọi x => (6x -2)^2 + 3 ">" hoặc "=" 3 với mọi x Dấu "=" xảy ra <=>: 6x - 2 = 0 x = 1/3 Vâjy Amin = 3 khi x= 1/3 Last edited: 16 Tháng năm 2018 Reactions: besttoanvatlyzxz, Blue Plus, realme427 and 2 others
Ta có: 36x^2 - 24x + 7 = 36x^2 - 12x - 12x + 3 + 4 = 6x(6x - 2) - (6x - 2)2 + 3 = (6x-2)( 6x - 2) + 3 = (6x -2)^2 + 3 Vì (6x - 2)^2 ">" hoặc "=" 0 với mọi x => (6x -2)^2 + 3 ">" hoặc "=" 3 với mọi x Dấu "=" xảy ra <=>: 6x - 2 = 0 x = 1/3 Vâjy Amin = 3 khi x= 1/3