Nâng cao 6

L

leemin_28

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Cho $S= 3^{0}+3^{2}+ 3^{4}+...3^{2602}$
a. Tính S
b. Chứng minh S $\vdots$ 7

câu a

[laTEX]3^2.S = 9S = 3^2+3^4 + ..+3^{2602} + 3^{2604} \\ \\ 9S - S = 8S = 3^{2604} - 3^0 \\ \\ \Rightarrow S = \frac{3^{2604}- 1}{8}[/laTEX]

câu b

[laTEX]S = (1+3^2+3^4)+ 3^6(1+3^2+3^4) + ..+ 3^{2598}.(1+3^2+3^4) \\ \\ S= 91.(1+3^6+..+3^{2698})[/laTEX]

vì 91 chia hết cho 7 nên S chia hết cho 7
 
P

pro3182001

vì 6/7 số thứ nhất bằng 9/11 số thứ 2 và bằng 2/3 số thứ 3
\Rightarrow 18/21 số thứ nhất bằng 18/22 số thứ 2 và bằng 18/27 số thứ 3
\Rightarrow số thứ nhất là 21 phần thì số thứ 2 là 22 phần số thứ 3 là 27phàn

Bài viết khá nhiều + là t-mod mà chưa học cách gõ CTTH để làm gương cho các mem
Học cách gõ CTTH tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom