N
ngockngeck
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho a, b, c, d là các số dương. Chứng minh rằng tồn tại 1 số dương trong 2 số 2a+b-2[TEX]\sqrt{cd}[/TEX] và 2c+d-2[TEX]\sqrt{ab}[/TEX]
Bài 2:
Thực hiện phép tính:
a, (4+[TEX]\sqrt{15}[/TEX])([TEX]\sqrt{10}[/TEX] - [TEX]\sqrt{6}[/TEX])
b, [TEX]\sqrt{3 -\sqrt{5}}[/TEX] ([TEX]\sqrt{10}[/TEX] - [TEX]\sqrt{2}[/TEX])(3+[TEX]\sqrt{5}[/TEX])
c, ({[TEX]\sqrt{\sqrt{5} - 2}[/TEX]} / {[TEX]\sqrt{\sqrt{5} + 1}[/TEX]}) - [TEX]\sqrt{3 - 2\sqrt{2}}[/TEX]
Cho a, b, c, d là các số dương. Chứng minh rằng tồn tại 1 số dương trong 2 số 2a+b-2[TEX]\sqrt{cd}[/TEX] và 2c+d-2[TEX]\sqrt{ab}[/TEX]
Bài 2:
Thực hiện phép tính:
a, (4+[TEX]\sqrt{15}[/TEX])([TEX]\sqrt{10}[/TEX] - [TEX]\sqrt{6}[/TEX])
b, [TEX]\sqrt{3 -\sqrt{5}}[/TEX] ([TEX]\sqrt{10}[/TEX] - [TEX]\sqrt{2}[/TEX])(3+[TEX]\sqrt{5}[/TEX])
c, ({[TEX]\sqrt{\sqrt{5} - 2}[/TEX]} / {[TEX]\sqrt{\sqrt{5} + 1}[/TEX]}) - [TEX]\sqrt{3 - 2\sqrt{2}}[/TEX]