2x+ 1 / x^2+2 và x^2+4x+4 / x^2+2x+1 ( x \geq 0 )
T toantoan2000 13 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2x+ 1 / x^2+2 và x^2+4x+4 / x^2+2x+1 ( x \geq 0 )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2x+ 1 / x^2+2 và x^2+4x+4 / x^2+2x+1 ( x \geq 0 )
V vipboycodon 13 Tháng tư 2014 #2 A = $\dfrac{2x+1}{x^2+2}$ = $\dfrac{4x+2}{2(x^2+2)}$ = $\dfrac{x^2+4x+4-x^2-2}{2(x^2+2)}$ = $\dfrac{(x+2)^2}{2(x^2+2)}-\dfrac{1}{2} \ge \dfrac{-1}{2}$ Dấu "=" xảy ra khi $x = -2$
A = $\dfrac{2x+1}{x^2+2}$ = $\dfrac{4x+2}{2(x^2+2)}$ = $\dfrac{x^2+4x+4-x^2-2}{2(x^2+2)}$ = $\dfrac{(x+2)^2}{2(x^2+2)}-\dfrac{1}{2} \ge \dfrac{-1}{2}$ Dấu "=" xảy ra khi $x = -2$
T thinhrost1 14 Tháng tư 2014 #3 x^2+4x+4 / x^2+2x+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \ Bài này phải là tìm min $\dfrac{x^2+4x+4}{x^2+2x+1}= t^2(\dfrac{1}{t}+1)^2$ (với $t=\dfrac{1}{x+1}$,t#0) Ta thấy rằng: $t^2(\dfrac{1}{t}+1)^2 \geq 0$ Nên min của biểu thức trên bằng 0 khi $\dfrac{1}{t}=-1 \Leftrightarrow t=-1 \Leftrightarrow x=-2$ P/s: max là vô cực Last edited by a moderator: 24 Tháng tư 2014
x^2+4x+4 / x^2+2x+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \ Bài này phải là tìm min $\dfrac{x^2+4x+4}{x^2+2x+1}= t^2(\dfrac{1}{t}+1)^2$ (với $t=\dfrac{1}{x+1}$,t#0) Ta thấy rằng: $t^2(\dfrac{1}{t}+1)^2 \geq 0$ Nên min của biểu thức trên bằng 0 khi $\dfrac{1}{t}=-1 \Leftrightarrow t=-1 \Leftrightarrow x=-2$ P/s: max là vô cực
T thinhrost1 14 Tháng tư 2014 #4 Xét đạo hàm vipboycodon said: A = $\dfrac{2x+1}{x^2+2}$ = $\dfrac{4x+2}{2(x^2+2)}$ = $\dfrac{x^2+4x+4-x^2-2}{2(x^2+2)}$ = $\dfrac{(x+2)^2}{2(x^2+2)}-\dfrac{1}{2} \ge \dfrac{-1}{2}$ Dấu "=" xảy ra khi $x = -2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A = $\dfrac{2x+1}{x^2+2}$ A'=$\dfrac{2(x^2+2)-(2x+1)(2x)}{(x^2+2)^2}=0 \Leftrightarrow x=-2,x=1$ Tại $x=-2$ A đạt gtnn là $\dfrac{-1}{2}$ $x=1$ A đạt gtln là $1$
Xét đạo hàm vipboycodon said: A = $\dfrac{2x+1}{x^2+2}$ = $\dfrac{4x+2}{2(x^2+2)}$ = $\dfrac{x^2+4x+4-x^2-2}{2(x^2+2)}$ = $\dfrac{(x+2)^2}{2(x^2+2)}-\dfrac{1}{2} \ge \dfrac{-1}{2}$ Dấu "=" xảy ra khi $x = -2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A = $\dfrac{2x+1}{x^2+2}$ A'=$\dfrac{2(x^2+2)-(2x+1)(2x)}{(x^2+2)^2}=0 \Leftrightarrow x=-2,x=1$ Tại $x=-2$ A đạt gtnn là $\dfrac{-1}{2}$ $x=1$ A đạt gtln là $1$