Nan giải

O

olyc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mọt mạch điện LRC nối tiếp theo thứ tự trên với cuộn dây thuần cảm. Biết R thay đổi được, L = 1/pi , C= 10^-4/(2pi) . Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế có biểu thức : u= Uo.Cos(wt). Để U(RL) lệch pha pi/2 so với U(RC) thì R phải bằng bao nhiêu?
 
A

anhtrangcotich

[TEX]U_{LR}[/TEX] vuông pha với [TEX]U_{CR}[/TEX]

Gọi [TEX]\phi_1[/TEX] là góc hợp bởi [TEX]U_{LR}[/TEX] và [TEX]i[/TEX].

[TEX]\phi_2[/TEX] là góc hợp bởi [TEX]U_{RC}[/TEX] và [TEX]i[/TEX].

Ta có [TEX]\phi_1+\phi_2 = 90^0[/TEX]

Điều đó đồng nghĩa với [TEX]tan\phi_1 = cot\phi_2[/TEX]

[TEX]tan\phi_1 = \frac{Z_L}{R}[/TEX]

[TEX]cot\phi_2 = \frac{R}{Z_C}[/TEX]

p/s: Nhớ vẽ cái giản đồ ra nhé, chứ đọc suông không hiểu gì đâu.
 
Last edited by a moderator:
C

congcute93

ac

R^2=Zc(Zc-Zl) =>R=100can2
ban dung jan do vecto la thay lien ma.
chuc ban thanh cong.;)
 
Top Bottom