Muốn hỏi về hệ quy chiếu phi quán tính

N

nghiemthihoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo thẳng đúng có k = 100N/m ,quả nặng m = 1kg được đặt trong thang máy chuyển động nhanh dần đều đi lên với a = 2m/2 .Tính chu kì T của con lắc ?

Đây là một dạng có thể thi đại học, em cần phải nhớ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

Mot con lac lo xo thang dung co k=100N/m,qua nang m=1 kg.duoc dat trong thang may chuyen dong nhanh dan deu di len voi a=2 m/s^2.tinh chu ki T cua con lac. :confused:
Khi con lắc đi lên ndd thì sẽ có 1 lực quán tính có giá trị F= ma hướng thẳng đứng xuống dưới
khi đó g'= g+a
[TEX]T'=\frac{T\sqrt{g}}{\sqrt{g'}}[/TEX]
 
N

nghiemthihoa

sao chẳng có ai tham gia nữa vậy?
mọi người cùng thử suy nghĩ đi chứ? đâu có chỉ con lắc đơn mới đặt trong thang máy đâu?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

hihi xin lỗi bạn tớ không đọc kĩ đề
tớ không thấy bài nào về con lắc lò xo mà lại để trong thang máy cả,toàn thấy là con lắc đơn
tớ nghĩ thế này,khi để vào trong thang máy và cho nó chuyển động như thế thì sẽ xảy ra hiện tượng tăng trọng lượng
như thế thì chu kì vẫn thay đổi
[TEX]T'=T\frac{\sqrt{g'}}{g}[/TEX]
 
Top Bottom