\frac{1}{2}(a^{\alpha }+a^{-\alpha })=1 thì giá trị của \alpha là? @tieutukeke câu này sao bạn ơi
K Kẻ Đi Tìm Chân Lý Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tư 2019 39 8 16 Nam Định Du Học Sinh 13 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{1}{2}(a^{\alpha }+a^{-\alpha })=1[/tex] thì giá trị của [tex]\alpha[/tex] là? @tieutukeke câu này sao bạn ơi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{1}{2}(a^{\alpha }+a^{-\alpha })=1[/tex] thì giá trị của [tex]\alpha[/tex] là? @tieutukeke câu này sao bạn ơi
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 13 Tháng mười 2019 #2 Với [tex]a>0\rightarrow \frac{1}{2}(a^{\alpha }+a^{-\alpha })\geq \frac{1}{2}.2a^{\alpha }.a^{-\alpha }=1[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow a^{\alpha }=a^{-\alpha }\rightarrow \alpha =-\alpha \rightarrow \alpha =0[/tex] Reactions: Kẻ Đi Tìm Chân Lý
Với [tex]a>0\rightarrow \frac{1}{2}(a^{\alpha }+a^{-\alpha })\geq \frac{1}{2}.2a^{\alpha }.a^{-\alpha }=1[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow a^{\alpha }=a^{-\alpha }\rightarrow \alpha =-\alpha \rightarrow \alpha =0[/tex]
K Kẻ Đi Tìm Chân Lý Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tư 2019 39 8 16 Nam Định Du Học Sinh 13 Tháng mười 2019 #3 mình nhầm, ok. cảm ơn bạn^^^...............................