Mũ(de)

N

ngovietthang

Chán ghê

b-(
bài 1:
So sánh:
2^3^2^3
và 3^2^3^2
bài 2: Tính
125^2
175^2
225^2
\LeftrightarrowKết luận gì
Chán thế. Bài nào gửi lên bao giờ cũng tự giải
1. Xét mũ 3^2^3=3^8(Không phải của bạn như trên)
3^8>2^10
Xét mũ 2^3^2=2^9
2^9<2^10
\Rightarrow
2^3^2^3 > 3^2^3^2
2. :-*
125^2=100*12(12+1)+25
175^2=100*17(17+1)+25
225^2=100*22(22+1)+25
\Rightarrowkét luận
@};-
 
N

ngovietthang

Thế này mới khó

Áp dụng:
CMR: mỗi số le là hiệu bình phương hai số liên tiếp
2.CMR: Bình phương của 1 số nguyên tố khác 2 và 3 chia cho 12 dư 1
 
T

tear_viem_tear

khoan cho mj`nh hoi~ ba`j So sánh: 2^3^2^3 và 3^2^3^2, tại seo chứng mjnh đc 3^10>2^10, xét laj đj nhé, dzợ laj dzô chja sẻ kjến thức chứ đừng nên tự sướng nha

"Chán thế. Bài nào gửi lên bao giờ cũng tự giải"-ghét nhứt kâu nj` x-(
 
N

ngovietthang

dke^2omt

khoan cho mj`nh hoi~ ba`j So sánh: 2^3^2^3 và 3^2^3^2, tại seo chứng mjnh đc 3^10>2^10, xét laj đj nhé, dzợ laj dzô chja sẻ kjến thức chứ đừng nên tự sướng nha

"Chán thế. Bài nào gửi lên bao giờ cũng tự giải"-ghét nhứt kâu nj` x-(
Sao vậy?
Ta xét mũ của chúng là 3^2^3 với 2^3^2 hay 3^8 > 2^10 với 2^9
Mấy bài kia làm đi
 
N

ngovietthang

lai the

Áp dụng:
CMR: mỗi số le là hiệu bình phương hai số liên tiếp
2.CMR: Bình phương của 1 số nguyên tố khác 2 và 3 chia cho 12 dư 1
1. Số lẻ có dạng 2n+1=n+n+1=n+[TEX]n^2[/TEX]+n-[TEX]n^2[/TEX]+1=[TEX](n+1)^2[/TEX]-[TEX]n^2[/TEX]
\Rightarrowdpcm
2. Số nguyên khác 2 và 3 dạng 6n+1 hay 6n-1
[TEX](6n+1)^2=36n^2+6n+6n+1=(36n^2+12n+1):12 dư 1[/TEX]
[TEX](6n-1)^2=36n^2-6n-6n+1=(36n^2-12n+1):12 dư 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngovietthang

hình lý

Cho 1 bài hình nha
[TEX] Cho \widehat{xOy}=90^o . A\in \widehat{xOy}, B\in Oy. Tìm I\in Ox sao cho\widehat{AIx}=\widehat{BIO}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom