MTCT tam giác

D

domino12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 8: Cho 4 điểm A, B, C, I sao cho I thuộc miền trong tam giác ABC và IA=3,00; IB=2,00;
IC=5,00; AB=4,00, AC=6,00.
a/ Tính gần đúng (chính xác đến 3 chữ số thập phân) khoảng cách IH từ I
đến AB.
b/ Tính gần đúng (độ, phút,giây) số đo BAC.
c/ Tính gần đúng (chính xác đến 3 chữ số thập phân) diện tích tam giác ABC.
d/ Tính gần đúng (chính xác đến 3 chữ số thập phân) độ dài cạnh BC.
 
H

hotien217

Các bạn vẽ hình nhớ vẽ IA, IB, IC
a.IH là đường vuông góc kẻ từ I đến AB.
Đầu tiên ta tính $S_{AIC}$ bằng công thức heron
mà $S_{AIC}=\dfrac{IH.AB}{2}$ giải pt tính IH là ra.
b.Gọi K là chân đường vuông góc kẻ từ I đến AC
Tam giác IHA vuông tại H có IH và IA rồi ta sử dụng sin$\hat{IAH}$ tính $\hat{IAH}$
theo như câu a các bạn tính IK.
Tam giác IKA vuông tại K có IK và IA rồi ta sử dụng sin$\hat{IAK}$ tính $\hat{IAK}$
$\hat{BAC}=\hat{IAH}+\hat{IAK}$
c. Kẻ CD vuông góc với AB(D thuộc AB)
Tam giác ACD vuông tại D có AC và$\hat{A}$ ta tính được $AH=AC.$sin$\hat{A}$
$S_{ABC}=\dfrac{AB.CD}{2}$
d.
Có $S_{ABC}$ rồi theo công thức heron giải nghiệm tìm BC là xong.
 
Top Bottom