[MTBT 9]Thảo luận

H

hthtb22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi thắc mắc hỏi đáp bàn luận về vấn đề vừa học thảo luận tại pic này
================================
Trước hết xin giải đáp thắc mắc của bạn
Công thức lượng giác
Trong tam giác ABC vuông tại A
Ta BC là cạnh huyền
CA là cạnh đối góc B và kề góc C
BA là cạnh đối góc C và kề góc B

Ta có:
$sin a =\frac{đối}{huyền}$
$cos a=\frac{kề}{huyền}$
$tg a=\frac{đối}{kề}$(còn gọi là tan)
$cotg a=\frac{kề}{đối}$


Các bạn nên đọc SGK và làm bài tập chúng ta hiểu thêm


Với máy tính
Ấn $\fbox{sin}$60 có nghĩa là tính sin của góc $60^o$
Góc $60^o59'42"$ đọc là 60độ 59 phút 42 giây
Ấn mt là : 60 o 59 o 42 o
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Giải đáp câu hỏi của bạn thaiha_98

Muốn tính $(sin 60^o)^2$
Ta bấm
$\fbox{(}$ $\fbox{sin}$ 60 $\fbox{o}$ $\fbox{)}$ $\fbox{$x^2$}$
 
H

hv4mevn

em đang học số,mấy cái số đồng dư đó
Tìm chữ số tận cùng hàng chục của
[TEX]6^5^2[/TEX]
 
H

hthtb22

Cách nhớ công thức lượng giác
sin đi học
cos không hư
tg đoàn kết
cotg kết đoàn

đ: đối
h: huyền
k: kề.


 
Last edited by a moderator:
T

tranlinh98

Haha anh sai rùi nhé!!!!!!!!!!!!!


Cách nhớ công thức lượng giác:

sin đi học
cos không hư
tg đoàn kết
cotg kết đoàn
 
H

hochoidieuhay

Anh hthtb22 là học sinh chuyên toán à? em năm nay vào học lớp 10 có nhiều bài chưa hiểu !
 
H

hthtb22

Một số công thức lượng giác khác
Nếu đặt
$\sin \alpha=x$
$\cos \alpha =y$
Thì
$x^2+y^2=1$
$\tan \alpha =\frac{x}{y}$
$\cot \alpha =\frac{y}{x}$

Như vậy chỉ cần biết 1 trong 4
$\sin \cos \tan \cot $
Ta có tính đc 3 cái còn lại
 
M

maihoc98

Anh ơi cho em hỏi những bt mà a đưa ra thì chỉ cần ghi ra kết quả thui ạ. mà k nộp bài có sao k anh?
 
C

celebi97

Anh ơi cho em hỏi những bt mà a đưa ra thì chỉ cần ghi ra kết quả thui ạ. mà k nộp bài có sao k anh?

Khi đi thi những bài đơn giản chỉ yêu cầu ghi kết quả... nhưng vẫn có những bài phải trình bày bằng lời giải ngắn gọn... Chủ yếu bài tập tính toán nhờ máy tính thì ghi kết quả... 1 số bài liên quan đến toán học, suy luận cần trình bày
 
Top Bottom