Vật lí 10 Một xe chuyển động

minhkhue0214@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2020
3
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe có khối lượng m=100kg chuyển động lên dốc dài l=50m, cao h=30m. hệ số ma sát bằng 0,25, g=10m/s2.
a) xe xuống dốc không vận tốc đầu. tìm vận tốc ở chân dốc và thời gian xe xuống dốc
b)khi xuống dốc, muốn xe chuyển động đều thì lực hãm phải bằng bao nhiêu?
c)xe lên dốc với vận tốc đầu 24m/s. hỏi xe có lên hết dốc không? tìm quãng đường và thời gian xe xuống dốc
d)khi xe lên dốc, muốn chuyển động đều xe phải mở máy. tìm lực kéo của động cơ?
gợi ý đáp án: a) 20m/s
b)400N
c) 36m, 3s
d) 800N
MỌI NGƯỜI GIÚP EM BÀI NÀY VỚI Ạ. THỨ 4 EM KIỂM TRA HỌC KỲ RỒI Ạ. EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN Ạ!
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tự vẽ hình + phân tích lực cho tất cả trường hợp
a) [tex]sin\alpha =\frac{h}{l}=...; cos\alpha =\frac{\sqrt{l^{2}-h^{2}}}{l}=...[/tex]
Chiểu theo phương Oy:
N=Py=m.g.cos[tex]\alpha[/tex]
Chiếu theo phương Ox:
Px-Fms=m.a1
<=> m.g.sin[tex]\alpha[/tex]-[tex]\mu[/tex].N=m.a
<=> m.g.sin[tex]\alpha[/tex]-[tex]\mu[/tex].m.g.cos[tex]\alpha[/tex]=m.a
=> a1=...
[tex]v2^{2}-v1^{2}=2al[/tex] (v1=0m/s)
=> v2=...
b) Để xe chuyển động đều:
Px-Fms=0
<=> m.g.sin[tex]\alpha[/tex]-Fms=0
=> Fms=...
c) Chiếu theo phương Oy:
N=Py=m.g.cos[tex]\alpha[/tex]
Chiếu theo phương Ox:
-Fms-Px=m.a2
=> a2=...
[tex]v4^{2}-v3^{2}=2.a2.s[/tex] (v3=0m/s)
=> s=...
So sánh giữa s và l để biết được xe lên hết dốc hay không
d) Tương tự câu b)
F-Fms-Px=0
=> F=...
 
Top Bottom