Vật lí 10 Một vật m=100g được ném từ độ cao h=20m

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

74D63C75-84EC-40CE-8CA9-1BD195553542.jpeg Mình có một vài thắc mắc trong lời giải của bài này ạ.
  • Chữ “v” được in đậm màu đỏ chỉ cái gì?
  • Dựa vào đâu mà vẽ được hình khoanh đỏ dưới đây?
Mong nhận được phản hồi từ các bạn ạ. Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ:Tonton18.
AB1C9D25-C1D2-42C7-BFFA-43F4100BB64E.jpeg
E3A4B6E2-D083-4884-8404-98AFF15D0C14.jpeg
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 200563 Mình có một vài thắc mắc trong lời giải của bài này ạ.
  • Chữ “v” được in đậm màu đỏ chỉ cái gì?
  • Dựa vào đâu mà vẽ được hình khoanh đỏ dưới đây?
Mong nhận được phản hồi từ các bạn ạ. Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ:Tonton18.
View attachment 200564
View attachment 200565
Bạn có thể đọc kỹ hơn một chút về vận tốc và động lượng để hiểu sâu hơn nha.
+ v trong lời giải là vận tốc trước khi chạm đất. Vận tốc này bao gồm 2 thành phần theo phương x và y như hình vẽ đầu tiên. Mình thấy người ta ký hiệu trong hình là v' mà khi giải lại tính là v nên có thể đó là lí do bạn chưa hiểu :D
+ Vẽ được cái hình là dựa vào đặc điểm của động lượng: p=mv\vec{p}=m\vec{v}. Dựa vào chiều của v có thể tìm được chiều của p. Thật ra là p\vec{p} có gốc cùng gốc với v\vec{v} luôn. Nhưng người ta dời nó lại chung gốc cho dễ tính toán. Còn chiều nó ngược lại là vì p-\vec{p} nha. À lần sau bạn nên nói rõ "vẽ được như hình" là vẽ được cái gì? Chiều, gốc hay là độ dài,...
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Vĩnh Sương

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Vĩnh Sương
Top Bottom