Vật lí 10 Một vật được thả rơi tự do ở độ cao h

hmnhan5@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2019
1
0
1

tmhnx09@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2019
1
0
1
Hà Nội
THPT Mỹ Đức A
Trước 0,5s cuối, coi như vật chỉ rơi từ độ cao 4/5 h.Ta có vận tốc của vật ngay trước khi chạm đất là:
Vt= Sqrt(2gh) (#1)
Trong 0,5s cuối, coi như vật bị ném theo phương thẳng đứng, chiều hướng xuống từ độ cao 1/5 h, ta cố pt chuyển động là:
x=Vt*t+g*(t^2)/2= Vt*0,5+10*0,25/2= Vt*0,5+1,25 (#2)
Mà x bằng 1/5h, thay (#1) vào (#2) rồi giải pt là ra nha.
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Gọi t,h lần lượt là thời gian , độ cao vật rơi=>h=gt^2/2
Quãng đường vật rơi trong (t-0,5)s
=>h(t-0,5)=g.(t-0,5)^2/2
Theo giả thiết ta có h-h(t-0,5)=1/5 h
 
Top Bottom