Vật lí 12 Một vật dao động điều hòa với chu kì T = 4s...

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật dao động điều hòa với chu kì T = 4s. tại thời điểm t = 0,5 vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương .gia tốc của vật có độ lớn cực đại lần thứ 2000 vào thời điểm

2,Một chất điểm dao động điều hòa với tần số 0,5 Hz. khi chất điểm đổi chiều chuyển động lần đầu tiên thì quãng đường đã đi được là 15cm. khi chất điểm đổi chiều chuyển động lần thứ 3 thì đã đi tiếp được quãng đường là 40 cm.vectơ gia tốc đổi chiều lần thứ 2017
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1.Một vật dao động điều hòa với chu kì T = 4s. tại thời điểm t = 0,5 vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương .gia tốc của vật có độ lớn cực đại lần thứ 2000 vào thời điểm

2,Một chất điểm dao động điều hòa với tần số 0,5 Hz. khi chất điểm đổi chiều chuyển động lần đầu tiên thì quãng đường đã đi được là 15cm. khi chất điểm đổi chiều chuyển động lần thứ 3 thì đã đi tiếp được quãng đường là 40 cm.vectơ gia tốc đổi chiều lần thứ 2017

1,
upload_2019-7-30_21-5-25.png
tại thời điểm t = 0,5 vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương
=> tại t=0 vật ở vị trí [tex]-\frac{3\pi}{4}[/tex]
thời điểm vật đi qua vị trí gia tốc của vật có độ lớn cực đại lần thứ 2 là
t= [tex]\frac{\frac{7\pi}{4} }{2\pi}.T[/tex] = 3,5 s
thời gian vật đi qua vị trí gia tốc của vật có độ lớn cực đại 1998 lần tiếp theo là
[tex]\Delta t= \frac{1998}{2 }.T[/tex] =3996
=> gia tốc của vật có độ lớn cực đại lần thứ 2000 vào thời điểm 3,5 +3996= 3999.5 s
 
Top Bottom