Vật lí 12 Một vật dao động điều hòa theo phương trình [tex]x=6cos(5\pi t-\frac{\pi }{4})[/tex]

HoaiThuongFLSCS

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2017
7
0
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa theo phương trình [tex]x=6cos(5\pi t-\frac{\pi }{4})[/tex]
tính từ lúc bắt đầu khảo sát dao động, lần thứ 2 vật có vận tốc [tex]v=-15\pi (cm/s)[/tex] vào thời điểm là?
Đáp án là 13/60 s nhưng mình lại ra 31/60s . Giúp mình với ạ!
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bạn đạo hàm của hàm x để ra p.t của v cũng được

Cái này thì dựa vào p.t của x=6cos(5πt−π/4) ta có x và omega tìm được Vmax=30 pi

mà theo đề bài thì ta có được là v0=-15 pi có nghĩa là tại thời điểm ban đầu vật đang ở vị trí v=vmax can 2/2= 15 pi can 2

Dựa vào đường tròn lượng giác để vật có thể qua được lần thứ 2 thì denta phi = 5pi/6 + pi/4 rồi sau đó tìm t thôi em

t= denta phi/ omega
 
Top Bottom