Vật lí 10 Một vật có m=5kg được thả không vận tốc đầu từ đỉnh A

LHONGAN

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
2
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
THPT NGUYỄN HỮU HUÂN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có m=5kg được thả không vận tốc đầu từ đỉnh A (cao 5m so với mặt đất) của 1 máng cong nhẵn và trượt không ma sát trên đó.(g=10m/s^2).Chọn mốc thế năng tại mặt đất.Trong quá trình cđ,vật ko rời máng
Tính vận tốc tại B(cao 3,2m so vs mặt đất) và tại C (cao 2,0 m so vs mặt đất)
Trong quá trình cđ từ A-C thì (những) lực nào sinh công tại vật?Tính công của (những) lực ấy.Giúp em với ạ
Mình làm được ý 1 nhưng ý 2 không hiểu làm như nào,nên tính riêng độ biến thiên từ A-B rồi tới B-C hay gộp chung ?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một vật có m=5kg được thả không vận tốc đầu từ đỉnh A (cao 5m so với mặt đất) của 1 máng cong nhẵn và trượt không ma sát trên đó.(g=10m/s^2).Chọn mốc thế năng tại mặt đất.Trong quá trình cđ,vật ko rời máng
Tính vận tốc tại B(cao 3,2m so vs mặt đất) và tại C (cao 2,0 m so vs mặt đất)
Trong quá trình cđ từ A-C thì (những) lực nào sinh công tại vật?Tính công của (những) lực ấy.Giúp em với ạ
Mình làm được ý 1 nhưng ý 2 không hiểu làm như nào,nên tính riêng độ biến thiên từ A-B rồi tới B-C hay gộp chung ?
như đã biết công của trọng lực không phụ thuộc vào đường đi của vật nên bằng độ giảm thế năng từ A-C thôi
Còn công lực ma sát thì bằng độ biến thiên cơ năng
 
Top Bottom