Vật lí 10 Một vật có khối lượng M=33kg được đẩy trên mặt không ma sát bằng 1 thanh sắt có khối lượng m=3,2kg.

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng M=33kg được đẩy trên mặt không ma sát bằng 1 thanh sắt có khối lượng m=3,2kg. Vật chuyển động (từ trạng thái đứng yên) một đoạn 77cm trong thời gian 1,7s với gia tốc không đổi.
a)Hãy chỉ ra các cặp lực-phản lực theo phương nằm ngang
b)Tay sẽ phải tác dụng lên thanh một lực là bao nhiêu?
c)Thanh sắt đẩy vật với một lực bằng bao nhiêu?
d)Hợp lực tác dụng lên thanh sắt bằng bao nhiêu?
 

jensy0308

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2022
2
2
6
17
Hà Nội
Một vật có khối lượng M=33kg được đẩy trên mặt không ma sát bằng 1 thanh sắt có khối lượng m=3,2kg. Vật chuyển động (từ trạng thái đứng yên) một đoạn 77cm trong thời gian 1,7s với gia tốc không đổi.
a)Hãy chỉ ra các cặp lực-phản lực theo phương nằm ngang
b)Tay sẽ phải tác dụng lên thanh một lực là bao nhiêu?
c)Thanh sắt đẩy vật với một lực bằng bao nhiêu?
d)Hợp lực tác dụng lên thanh sắt bằng bao nhiêu?
ChickenGoldenbạn ơi, liệu bạn có thể cho mình xin đáp án bài này không ạ
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Một vật có khối lượng M=33kg được đẩy trên mặt không ma sát bằng 1 thanh sắt có khối lượng m=3,2kg. Vật chuyển động (từ trạng thái đứng yên) một đoạn 77cm trong thời gian 1,7s với gia tốc không đổi.
a)Hãy chỉ ra các cặp lực-phản lực theo phương nằm ngang
b)Tay sẽ phải tác dụng lên thanh một lực là bao nhiêu?
c)Thanh sắt đẩy vật với một lực bằng bao nhiêu?
d)Hợp lực tác dụng lên thanh sắt bằng bao nhiêu?
ChickenGoldena) +) Các cặp lực và phản lực theo phương ngang.
.) Lực mà tay tác dụng lên thanh sắt và phản lực than sắt tác dụng lên tay.
.) Lực mà thanh sắt tác dụng lên vật và phản lực vật tác dụng lên thanh sắt.
b) +) Theo đề ra ta có: S=77cm=0,77mS=77cm=0,77m
+) Gia tốc của vật

S=12at2S=\dfrac{1}{2}at^{2}

0,77=12.a.1,72\Leftrightarrow 0,77=\dfrac{1}{2}.a.1,7^{2}

a=154289(m/s2)\Rightarrow a=\dfrac{154}{289} (m/s^{2})

+) Thanh sắt đẩy vật một lực.

F1=a.M=154289.3317,58NF_{1}=a.M=\dfrac{154}{289}.33\approx17,58N

c) +) Hợp lực tác dụng lên thanh sắt.

F2=a.m=154289.3,21,7NF_{2}=a.m=\dfrac{154}{289}.3,2\approx1,7N

Chúc bạn học tốt^^

Xem thêm: Chuyển động thẳng biến đổi đều
 
Top Bottom