Vật lí 10 Một vật có khối lượng là 100g rơi từ độ cao h

Di Quân 2k6

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
55
40
26
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng là 100g rơi từ độ cao h lên một cái lò xo nhẹ, độ cứng k= 80N/m (Hình vẽ dưới). Biết lực nén cực đại lên sàn là N=10N và chiều dài tự nhiên của lò xo là l = 20cm. Tính h.
08A3EC78-3D8B-4E12-BD2A-DB3ECED8A29B.jpeg
Giúp mình nhé. Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ:meomun19.
@Xuân Hiếu hust @Triêu Dươngg
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng là 100g rơi từ độ cao h lên một cái lò xo nhẹ, độ cứng k= 80N/m (Hình vẽ dưới). Biết lực nén cực đại lên sàn là N=10N và chiều dài tự nhiên của lò xo là l = 20cm. Tính h.
View attachment 201754
Giúp mình nhé. Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ:meomun19.
@Xuân Hiếu hust @Triêu Dươngg

Độ nén cực đại của lò xo trên sàn chính bằng độ lớn của lực đàn hồi cực đại
Lò xo đã bị nén cực đại là:
$x=\frac{F}{k}= 12.5 cm$​

Coi mốc thế năng đàn hồi ở vị trí lo xo tự nhiên, mốc thế năng hấp dẫn ở đất
Thì lúc xuống thấp nhất vật cách mặt đất $1$ đoạn $\mathrm{h'}=7.5 \mathrm{~cm}$

Theo định luật bảo toàn cơ năng:
$m g h^{\prime}+\frac{1}{2} k x^{2}=m g h$
$\Rightarrow \mathrm{h}=...$​

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Di Quân 2k6
Top Bottom