Một vấn đề về bài tập

B

babykh0cnhe

Trong câu nói sau:
" The film was about three young girls, ________ are policewomen"
Đáp án là: all of whom
Tại sao như vậy ta???
theo mình được biết là khi có both/all/half/non/some... + of + whom/which( cái này là bắt buộc ) nó dùng để chỉ một số lượng bao nhiu đó .
và đặc biệt không dùng them hoặc us trong những trường hợp này
 
D

diema3

minh cung dong y với babykh0cnhe
nhưng theo mình được bit thi both/all/half/non/some... + of + whom/which thay thế cho một tân ngữ
mà đại từ quan hệ thay thế cho một tân ngữ là whom/ which
cho nên phai dung whom/ which chứ không dung them/ us
 
N

nh0c_bee_95

Whom được sử dụng với vai trò là Object ( tân ngữ )
Trong câu này dùng all of them thì hok đúng ngữ pháp vì all of them are policeman đây là 1 câu hoàn chỉnh.Nếu dùng them sẽ làm cho câu này có lỗi.Vì 2 câu hoàn chỉnh hok thể nối với nhau = dấu phẩy.Thường thì 2 câu hoàn chỉnh thường nối với nhau = các liên từ như: but, although,......chứ hok bao giờ dùng dấu phẩy.Người ta chỉ dùng dấu phẩy khi có đại từ quan hệ Vd who, whom,...
Nói tóm lại câu này hok dùng them mà phải dùng whom(đại từ quan hệ )thay cho them vì có dấu phẩy===>đúng ngữ pháp
Nếu dấu phẩy thay = dấu chấm thì vẫn dùng all of them dc nhé
~~~> tự ghi nhớ nào. :D
 
Last edited by a moderator:
T

tranthuha93

Whom được sử dụng với vai trò là Object ( tân ngữ )
và khi sử dụng all/ some/... thì ko được sử dụng us, them,... nên phải sử dụng whom.
hok phải là all, some,...thì hok dc sử dụng us, them, ...đâu nhé.Ta vẫn thấy all of them mà .
Trong câu này dùng all of them thì hok đúng ngữ pháp vì all of them are policeman đây là 1 câu hoàn chỉnh.Nếu dùng them sẽ làm cho câu này có lỗi.Vì 2 câu hoàn chỉnh hok thể nối với nhau = dấu phẩy.Thường thì 2 câu hoàn chỉnh thường nối với nhau = các liên từ như: but, although,......chứ hok bao giờ dùng dấu phẩy.Người ta chỉ dùng dấu phẩy khi có đại từ quan hệ Vd who, whom,...
Nói tóm lại câu này hok dùng them mà phải dùng whom(đại từ quan hệ )thay cho them vì có dấu phẩy===>đúng ngữ pháp
Nếu dấu phẩy thay = dấu chấm thì vẫn dùng all of them dc nhé
câu này hay thật đó.Ban đầu tớ chẳng biết giải thích ra sao.Sau hỏi mấy anh chị mới rõ:D:D:D:D:D
 
N

nh0c_bee_95

:d ố ồ. ra thế ạ. Tks chị nhiều :*. Lại tích thêm 1 kiến thức nữa.
em cũg hay dùg all of them thế mà lại quên, pó tay. :D
 
S

scorpion6542

All/both/some .... đơn giản là lượng từ bổ sung cho whom thôi mà :D
Xét trong câu thì S có, main verb có, object có đủ, sau dấu phẩy thì dùng relative clause là hợp lí nhất (ít ra là trong bài thi, chứ nếu they are all.... cũng ok baby cả :D)
Tóm lại, cái này chỉ cần whom là đủ, all of thêm vô như lượng từ. Hehe
 
S

seagirl_41119

thuha nói đúng đó, nói đơn giản hơn là all of, most of,..+ whom/which sử dụng để nói 2 câu làm một, whom và which thay thế cho tân ngữ
Màh ình như vẫn khó hiểu nhỉ? Để hôm nào mình post bài tập làm là hiểu ngay
 
B

babykh0cnhe

Đúng vậy
all of whom hay all of which....... chỉ dùng như thay thế mệnh đề quan hệ thôi nhưng không chỉ là tân ngữ mà đôi khi cũng có chủ ngữ nữa chỉ có điều qui tắc là ta phải sử dụng như thế
còn bình thường ta vẫn sử dụng all of them .... không có vấn đề gì hết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom