....Một vài thắc mắc!!!!

B

bombum96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một người gửi tiết kiệm 100 triệu đồng Việt Nam. Mức kì hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng. Tính số tiền người đó nhận được sau 10 năm
Nếu với số tiền trên người đó gửi trên mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm nhận được bao nhiêu?
2. Tính:
[TEX]C= \frac{[(7-6,35):6,5+9,8999...] \frac{1}{12,8}}{(1,2+36+1,2:0,25-1,8333...)1,25}:0,125[/TEX]
3.Tính:
[TEX]E= 0,3(4) + 1,(62) :\frac{161}{11}-\frac{\frac{1}{2}+\frac{3}{4}}{0,8(5)} :\frac{90}{11}[/TEX]
Bạn nào biết làm thì giải giúp mình với. Mà làm các bước chi tiết, rõ ràng tí nha, hj. Ở bài 2 với bài 3 á, mình không biết làm sao để nhập được các số như 9,8999..... rồi
0,8(5),.... hướng dẫn mình cách bấm máy (fx 570 MS)luôn nha, :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
G

giangnt1996lc

1. sau 10 năm thì nhận dc 214936885,31 đ
nếu gửi kì hạn 3 tháng lái 0.63% thì nhận dc 211476682,865
2. C= 0,1244813278
3.E=0.276984127
 
S

sparda9999

1.Một người gửi tiết kiệm 100 triệu đồng Việt Nam. Mức kì hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng. Tính số tiền người đó nhận được sau 10 năm
Nếu với số tiền trên người đó gửi trên mức kì hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm nhận được bao nhiêu?
2. Tính:
[TEX]C= \frac{[(7-6,35):6,5+9,8999...] \frac{1}{12,8}}{(1,2+36+1,2:0,25-1,8333...)1,25}:0,125[/TEX]
3.Tính:
[TEX]E= 0,3(4) + 1,(62) :\frac{161}{11}-\frac{\frac{1}{2}+\frac{3}{4}}{0,8(5)} :\frac{90}{11}[/TEX]
Bạn nào biết làm thì giải giúp mình với. Mà làm các bước chi tiết, rõ ràng tí nha, hj. Ở bài 2 với bài 3 á, mình không biết làm sao để nhập được các số như 9,8999..... rồi
0,8(5),.... hướng dẫn mình cách bấm máy (fx 570 MS)luôn nha, :D:D:D

[tex]9,8(9)...[/tex]ko thể chuyển thành phân số đc đâu :D làm tròn lên[tex]9,9[/tex] đi ;))
[tex]0,8(5)=0,8+0,0(5)=\frac{8}{10}+\frac{5}{90}=\frac{77}{90}[/tex]
[tex]1,8(3)=1+0,8+0,0(3)=1+\frac{8}{10}+\frac{3}{90}=1\frac{5}{6}=\frac{11}{6}[/tex]
[tex]0,3(4)=0,3+0,0(4)=\frac{3}{10}+\frac{4}{90}=\frac{31}{90}[/tex]
[tex]1,(62)=1+0,(62)=1+\frac{62}{99}=\frac{161}{99}[/tex]
nhớ thanks nha =))
 
Last edited by a moderator:
B

bombum96

1. sau 10 năm thì nhận dc 214936885,31 đ
nếu gửi kì hạn 3 tháng lái 0.63% thì nhận dc 211476682,865
2. C= 0,1244813278
3.E=0.276984127
~~~~~~~~~


hjx, mình đâu cần so kết quả. Mình chỉ muốn biết cách bấm sao cho ra như thế thui mà. :( ( Hy vọng không bị del để bạn khác có thể đọc được dòng chữ này để giúp mình)

[tex]9,8(9)...[/tex]ko thể chuyển thành phân số đc đâu :D làm tròn lên[tex]9,9[/tex] đi ;))
[tex]0,8(5)=0,8+0,0(5)=\frac{8}{10}+\frac{5}{90}=\frac{77}{90}[/tex]
[tex]1,8(3)=1+0,8+0,0(3)=1+\frac{8}{10}+\frac{3}{90}=1\frac{5}{6}=\frac{11}{6}[/tex]
nhớ thanks nha =))



Có cách nào để chuyển thành phân số được không? Hay mình phải nhẩm
 
Last edited by a moderator:
S

sparda9999

Có cách nào để chuyển thành phân số được không? Hay mình phải nhẩm
có chứ
Công thức tổng quát đây:
ví dụ: [tex]A=7777777,012789789789789...[/tex]
ta có:[tex]k=7777777[/tex]
[tex]q=012[/tex]
[tex]n=3(012[/tex] gồm[tex]3[/tex] chữ số )
[tex]m=3(789 [/tex]gồm [tex]3[/tex] chữ số)
[tex]p=789[/tex]
[tex]A=k+\frac{q}{10^n}+\frac{p}{10^n(10^m-1)[/tex]
[tex]=>A=7777777\frac{12777}{999000}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom