Một vài câu trong đề thi thử 2012

N

nguyenxuanhieu_ctk7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện áp 2 đầu A, B ổn định có biểu thức u=100căn2(cos(100pit)) (V). Cuộn cảm có độ tự cảm L=2,5/pi, R0=R=100 tụ điện có điện dung C. Người ta đo đc hệ số công suất của mạch điện là cos=0,8.
a. Biết u sớm hơn i. Xác định C.
b. Để Pmax, người ta mắc thêm tụ điện có điện dung C1 vs C để có bộ tụ điện có điện dung C thích hợp. Xác định cách mắc và giá trị của C.
 
M

mastercity

cậu tham khảo thử

cấu 1: ta có [tex]U=100\sqrt{2}cos100\pi.t 9(V)[/tex] [tex]R=100(om)[/tex]

[tex]Z_L=W.L=\frac{100.2,5.\pi}{\pi}=250(om)[/tex]


ta có [tex]cos\alpha=\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=0,8}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow /250-Z_c/=75[/tex]
[tex]\left[\begin{Z_c=175}\\{Z_c=325}[/tex]
ma u sớm pha hơn i nen [tex]Z_c<Z_L\Rightarrow Z_c=175(om)[/tex]
kl...
b, ta co [tex] P=I^2.R=\frac{U^2.R}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_cb)^2}}[/tex]


[tex]p_{max} khi R^2+(Z_L-Z_cb)^2 min [/tex]
ta có[tex] P_{max} \Rightarrow Z_L=Z_cb=250 (om)[/tex]

[tex]Z_Cb>Z_c[/tex] nen [tex]C; C_1[/tex] mắc nối tiếp
 
Top Bottom