Một vài câu thi thử Đại học 2012

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1 : Ở một loài thực vật cho cơ thể có kiểu gen[/FONT][tex]\frac{AB}{ab}Dd[/tex][tex]\frac{Eh}{eH}[/tex] Biết tần số trao đổi chéo giữa A và a là 10%, tần số trao đổi chéo giữa E và h là 20%. Cho cơ thể trên tự thụ phấn thì tỉ lệ cây có ít nhất một tính trạng trội là bao nhiêu %

Câu 2:
Một quần thể sóc sống trong vườn thực vật có 160 con có tần số alen B =0,9.Một quần thể sóc khác sống trong rừng bên cạnh có tần số alen này là 0,5.Do mùa đông khắc nghiệt đột ngột,40 con sóc trưởng thành từ quần thể rừng chuyển sang quần thể sóc vườn kiếm ăn và hòa nhập vào quần thể vườn, tần số alen B sự di cư này là bao nhiêu
A.0,82 B.0,9 C.0,7 D.0,75

Câu 3:
Một quần thể P có 15% số cá thể mang kiểu gen AA. Trải qua 1 số thế hệ tự thụ phấn bắt buộc tỉ lệ dị hợp tử ở F4 còn lại là 3,125%.Biết gen A quy định cây thân cao là trội hoàn toàn so với gen a quy định thân thấp. Tỉ lệ kiểu hình của quần thể P là
A.15% cao,85% thấp
B.60% cao , 40% thấp
C.65% cao,35% thấp
D.40% cao,60% thấp

Câu 4:Mỗi gen trong cặp gen dị hợp đều chứa 2998 liên kết photpho đieste nối giữa các nu. Gen D chứa 17,5% số nu loại Timin.Gen d có A=G=25%. Tế bào mang kiểu gen Ddd giảm phân bình thường không thể tạo ra loại giao tử nào sau đây
A. Giao tử có A=1050
B. Giao tử có G=1500
C. Giao tử có T1275
D. Giao tử có X=1275
 
Last edited by a moderator:
R

riely_marion19

[FONT=&quot]Câu 1 : Ở một loài thực vật cho cơ thể có kiểu gen[/FONT][tex]\frac{AB}{ab}Dd[/tex][tex]\frac{Eh}{eH}[/tex] Biết tần số trao đổi chéo giữa A và a là 10%, tần số trao đổi chéo giữa E và h là 20%. Cho cơ thể trên tự thụ phấn thì tỉ lệ cây có ít nhất một tính trạng trội là bao nhiêu %

Câu 2:
Một quần thể sóc sống trong vườn thực vật có 160 con có tần số alen B =0,9.Một quần thể sóc khác sống trong rừng bên cạnh có tần số alen này là 0,5.Do mùa đông khắc nghiệt đột ngột,40 con sóc trưởng thành từ quần thể rừng chuyển sang quần thể sóc vườn kiếm ăn và hòa nhập vào quần thể vườn, tần số alen B sự di cư này là bao nhiêu
A.0,82 B.0,9 C.0,7 D.0,75

Câu 3:
Một quần thể P có 15% số cá thể mang kiểu gen AA. Trải qua 1 số thế hệ tự thụ phấn bắt buộc tỉ lệ dị hợp tử ở F4 còn lại là 3,125%.Biết gen A quy định cây thân cao là trội hoàn toàn so với gen a quy định thân thấp. Tỉ lệ kiểu hình của quần thể P là
A.15% cao,85% thấp
B.60% cao , 40% thấp
C.65% cao,35% thấp
D.40% cao,60% thấp

Câu 4:Mỗi gen trong cặp gen dị hợp đều chứa 2998 liên kết photpho đieste nối giữa các nu. Gen D chứa 17,5% số nu loại Timin.Gen d có A=G=25%. Tế bào mang kiểu gen Ddd giảm phân bình thường không thể tạo ra loại giao tử nào sau đây
A. Giao tử có A=1050
B. Giao tử có G=1500
C. Giao tử có T1275
D. Giao tử có X=1275
câu 1:
tỉ lệ cây có ít nhất 1 tính trạng trội là: 1-(0.9/2)^2*(0.2)^2*(1/4)=0.99949375
câu 2:
tần số B chuyển đi từ quần thể rừng là (40/160)*0.5=0.125
tần sô B sự di cư này là [TEX]\frac{0.125+0.9}{1+0.125}=0.91111[/TEX]
=> đáp án B
câu4 làm không ra.... giải giúp dùm nhá;)
 
Top Bottom