Vật lí 8 Một vài câu hỏi

linhchimte

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
28
10
41
20
Nghệ An
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Viết công thức tính công của lực kéo ? Công của trọng lực ? Công của lực ma sát ?
b, Máy ghi P=500W nghĩa là thế nào ?
c, Vì sao mắt ta nhìn thấy các vật như liền một khối ?
d, Chuyển động phân tử liên quan thế nào với nhiệt độ
e,Trong chân không và trong chất rắn có xảy ra đối lưu không ? Vì sao ?
f, Bức xạ nhiệt xảy ra trong những môi trường nào
g,Nhiệt dung riêng của một chất cho biết gì ? Nước có c=4 200J/kg.K nghĩa là thế nào ?
h,Viết phương trình cân bằng nhiệt ? Lấy vd 2 vật truyền nhiệt nêu rõ Q tỏa ra, Q thu vào tính thế nào ?
 

NTC3DTC

Banned
Banned
23 Tháng tư 2018
75
68
21
21
Nghệ An
THPT Chuyên Đại học Vinh
a, Viết công thức tính công của lực kéo ? Công của trọng lực ? Công của lực ma sát ?
b, Máy ghi P=500W nghĩa là thế nào ?
c, Vì sao mắt ta nhìn thấy các vật như liền một khối ?
d, Chuyển động phân tử liên quan thế nào với nhiệt độ
e,Trong chân không và trong chất rắn có xảy ra đối lưu không ? Vì sao ?
f, Bức xạ nhiệt xảy ra trong những môi trường nào
g,Nhiệt dung riêng của một chất cho biết gì ? Nước có c=4 200J/kg.K nghĩa là thế nào ?
h,Viết phương trình cân bằng nhiệt ? Lấy vd 2 vật truyền nhiệt nêu rõ Q tỏa ra, Q thu vào tính thế nào ?
a,A=F.S ( a là công F là lục kéo S là qđ cần dịch chuyển)
b, p=500W nghĩa là công suất là máy khi nó hđ bt
c, mình ko hiểu lắm có lẽ là khoảng cách nguyên tử và phân tử quá nhỏ
d thuận
e,ko vì chất rắn ko có các dòng còn ck thì lạ ko dẫn nhiệt
f bức xạ nhiệt xr ck , khí rắn lỏng
g c là nhiệt lượng làm cho 1 kg chất đó tăng thêm or nguội đi 1 độ c .. tự trả lời
h Qtoa= Q thu nhiệt lượng được truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn đến nhiệt dộ thấp hơn cho đến khi chúng cân = về nhiệt
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a, Viết công thức tính công của lực kéo ? Công của trọng lực ? Công của lực ma sát ?
b, Máy ghi P=500W nghĩa là thế nào ?
c, Vì sao mắt ta nhìn thấy các vật như liền một khối ?
d, Chuyển động phân tử liên quan thế nào với nhiệt độ
e,Trong chân không và trong chất rắn có xảy ra đối lưu không ? Vì sao ?
f, Bức xạ nhiệt xảy ra trong những môi trường nào
g,Nhiệt dung riêng của một chất cho biết gì ? Nước có c=4 200J/kg.K nghĩa là thế nào ?
h,Viết phương trình cân bằng nhiệt ? Lấy vd 2 vật truyền nhiệt nêu rõ Q tỏa ra, Q thu vào tính thế nào ?
Tất cả các câu bạn trên đúng rồi. Riêng câu g, tớ bổ sung thêm.
Nhiệt dung riêng của một chất cho biết nhiệt lượng cần thiết để 1 kg chất đó tăng thêm 1 độ C (và khi nó giảm 1 độ C thì nó tỏa ra nhiệt lượng như vậy).
 

NTC3DTC

Banned
Banned
23 Tháng tư 2018
75
68
21
21
Nghệ An
THPT Chuyên Đại học Vinh
Tất cả các câu bạn trên đúng rồi. Riêng câu g, tớ bổ sung thêm.
Nhiệt dung riêng của một chất cho biết nhiệt lượng cần thiết để 1 kg chất đó tăng thêm 1 độ C (và khi nó giảm 1 độ C thì nó tỏa ra nhiệt lượng như vậy).
em ns thiếu à anh
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom