Một vài câu hỏi...........

O

o0ose7eno0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:(59)Nếu cứ chia đôi liên tiếp viên bi sắt ra làm những phần tử nhỏ nhất mang tính chất của sắt được gọi là:
A.Vi hạt.
B.Ion sắt.
C.Nguyên tử sắt.
D.Nguyên tố sắt.
Câu 2:(72)Nguyên tử nguyên tố X tạo ion X-.Tổng số hạt (p,n,e)trong X- là 116.X là nguyên tử của nguyên tố nào:
A.Se(p=34)
B.Ge(p=32)
C.As(p=33)
D.Br(p=35)
Câu 3:(641)Khi cho một miếng Na vào dung dịch CuCl2 hiện tượng quan sát được là:
A.sủi bọt khí không màu.
B.xuất hiện kết tủa xanh,sau đó kết tủa tan.
C.xuất hiện kết tủa màu xanh.
D.sủi bọt khí không màu và xuất hiện kết tủa màu xanh.
(đề nghị câu này các bạn có giải thích bằng phương trình)
Câu 4:(646)Vôi sống sau khi sản xuất phải được bảo quản trong bao kín.Nếu để lâu ngày trong không khí,vôi sống sẽ chết.Phản ứng nào dưới đây giải thích hiện tượng vôi chết.
A.CaO + C02 -> CaC03.
B.Ca(OH)2 +C02 ->CaC03 + H20
C.Ca(HC03)2 -> CaC03 + C02 + H2O
D.CaC03 + C02 + H2O -> Ca(HC03)2
Câu 5:(661)Phèn chua không được dùng để:
A.Để làm trong nước.
B.Trong công nghiệp.
C.Để diệt trung fnuwowcs.
D.Làm chất cầm màu trong nganh nhuộm vải.
Câu 6(650)Chất được sử dụng bó bột khi xương gãy trongy học là :
A. CaS04.2H20
B.MgS04.7H20
C.CaS04 khan.
D.2CaS04.H20
Câu 7:(5)Phát biểu nào dưới đây không đúng:
A.Khối lượng nguyên tử vào khoảng 10 mũ (-26)
B.Khối lượng hạt proton xấp xỉ bằng khối lượng hạt nơtron.
C.Khối lượng nguyên tử tập trung chủ yếu ở hạt nhân nguyên tử.
D.Trong nguyên tử,khối lượng electron bằng khối lượng notron.
 
O

o0ose7eno0o

Tiện thể hỏi luôn, có bạn nào nhớ công thức tính liên quan đến cường độ dòng điện và thời gian thì nêu lên dùm mình nhé.
 
O

onlyloveone

1.C 2.Ngại làm quá 3.D Na+H2O ---> NaOH + H2
Cu2+ + 2OH- ---> Cu(OH)2
4.A 5.C 6.Bó tay, câu này ko nhớ lắm. Hình như là A
7.D
Công thức cường độ dòng điện : i=dq/dt
 
N

ngunhathcm

tầm bậy không nào
coi kỹ lại đề đi,câu 7 người ta yêu cầu chọn câu sai cơ mà
Câu b là đúng chứ
 
K

kathydp1110

ngunhathcm said:
tầm bậy không nào
coi kỹ lại đề đi,câu 7 người ta yêu cầu chọn câu sai cơ mà
Câu b là đúng chứ
hìhì xin lỗi nhầm ,nếu câu 7 thì chọn như bạn là đúng rồi ^^ .Xin lỗi nhé mình đọc không kỹ đề
 
K

kathydp1110

haha nếu C sai thì chỉ có D ma` thôi .Nhưng mà sao mình thấy A vẫn đúng nhỉ .Để mình xem lại sau nhé .^^
 
O

onlyloveone

Thạch cao là CaSO4.2H2O
Trong y học có phải dùng cái này ko thì tớ ko nhớ rõ lắm. Nhưng nhiều người bảo D quá, xem lại nào.
 
Top Bottom