Một vài câu hỏi về phương trình tổng quát của đường thẳng

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em một số bài cơ bản trong SGK Hình 10 nâng cao ạ. Các bài này mọi người hướng dẫn em cách để tìm ra phương trình nếu bài đó yêu cầu tìm phương trình nhé, đừng ghi mỗi kết quả mình không hiểu :D

1) Mỗi phương trình sau có phải là phương trình tổng quát của đường thẳng không? Hãy chỉ ra một vecto pháp tuyến của đường thẳng đó:
a) 7x - 5 = 0;
b) mx + (m+1)y - 3 = 0;
c)
drivermath


2) Cho đường thẳng delta có phương trình tổng quát: 3x - 2y + 1 = 0/
a) Hãy chỉ ra một vecto pháp tuyến của đường thẳng delta.
b) Trong các điểm sau đây, điểm nào thuộc delta, điểm nào không thuộc delta?
M(1 ; 1)
N(-1 ; -1)
P(0 ;
drivermath
)
Q(2 ; 3)
E(
drivermath
;
drivermath
)

Xin cảm ơn mọi người rất nhiều! Hi vọng mọi người giúp đỡ và chỉ dẫn tận tình.
 
N

nguyenbahiep1

Mọi người giúp em một số bài cơ bản trong SGK Hình 10 nâng cao ạ. Các bài này mọi người hướng dẫn em cách để tìm ra phương trình nếu bài đó yêu cầu tìm phương trình nhé, đừng ghi mỗi kết quả mình không hiểu

1) Mỗi phương trình sau có phải là phương trình tổng quát của đường thẳng không? Hãy chỉ ra một vecto pháp tuyến của đường thẳng đó:
a) 7x - 5 = 0;
b) mx + (m+1)y - 3 = 0;
c)

câu a ,b,c đều là pt đường thẳng

câu c sẽ không là đường thẳng khi k = 0


[laTEX]\vec{n} = (7,0) \\ \\ \vec{n} = (m,m+1) \\ \\ \vec{n}=(k,-\sqrt{2}k)[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2) Cho đường thẳng delta có phương trình tổng quát: 3x - 2y + 1 = 0/
a) Hãy chỉ ra một vecto pháp tuyến của đường thẳng delta.
b) Trong các điểm sau đây, điểm nào thuộc delta, điểm nào không thuộc delta?
M(1 ; 1)
N(-1 ; -1)
P(0 ; )
Q(2 ; 3)
E( ; )

[laTEX]\vec{n}=(3,-2) [/laTEX]


thay x và y vào đường thẳng tọa độ nào thỏa mãn thì thuộc đường thẳng trên

Ví du:

[laTEX]M(1,1) \\ \\ x= 1 , y = 1 \Rightarrow 3-2+1 \not = 0 \Rightarrow M \not\in (\Delta)[/laTEX]
 
Top Bottom