

Mình có 2 câu hỏi nhỏ:
1: Liệu trong môi trường lý tưởng , lực đàn hồi của con lắc lò xo có phải là lực cưỡng bức không ??? , và dao động của con lắc lò xo trong trường hợp này có phải là dao động cưỡng bức không vì
Fđh = -kx ( từ pt động lực học ) = -kAcos(wt+p) = -Fđho * cos(wt+p)
2: Trong mạch R,L,C với những L , f ,và C xác định và những biến trở thì liệu việc càng tăng R trong mạch có luôn tăng theo cả P toàn mạch không ?
Mọi người giải thích giùm mình nhé .
1: Liệu trong môi trường lý tưởng , lực đàn hồi của con lắc lò xo có phải là lực cưỡng bức không ??? , và dao động của con lắc lò xo trong trường hợp này có phải là dao động cưỡng bức không vì
Fđh = -kx ( từ pt động lực học ) = -kAcos(wt+p) = -Fđho * cos(wt+p)
2: Trong mạch R,L,C với những L , f ,và C xác định và những biến trở thì liệu việc càng tăng R trong mạch có luôn tăng theo cả P toàn mạch không ?
Mọi người giải thích giùm mình nhé .