một vài bài toàn so sánh hay (new)

W

wolfthreehead00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/vì mình không thể làm dấu thập phân được nên phải trình bày vầy nhưng nội dung vẫn không lệt
(/dấu thập phân)
cho [TEX]C=(1+1/4)(3^4+1/4)...(29^4+1/4)[/TEX]

[TEX]M=(2^4+1/4)(4^4+1/4)...(30^4+1/4)[/TEX]
tính C:M
2/cho 0\leqx,y,z\leq1
CMR 0\leqx+y+z-xy-yz-xz\leq1
3/cho các số dương a,b,c,d thoả 1\leqa\leqb\leqc\leqd\leq100
tìm GTNN của D=a/b+c/d(/dấu thập phân)
 
T

try_mybest

1/vì mình không thể làm dấu thập phân được nên phải trình bày vầy nhưng nội dung vẫn không lệt
(/dấu thập phân)
cho [TEX]C=(1+1/4)(3^4+1/4)...(29^4+1/4)[/TEX]

[TEX]M=(2^4+1/4)(4^4+1/4)...(30^4+1/4)[/TEX]
tính C:M
2/cho 0\leqx,y,z\leq1
CMR 0\leqx+y+z-xy-yz-xz\leq1
3/cho các số dương a,b,c,d thoả 1\leqa\leqb\leqc\leqd\leq100
tìm GTNN của D=a/b+c/d(/dấu thập phân)

1.tổng quát:
a^4+4 = ((a-1)^2+1) ((a+1)^2+1)
nhân cả tử và mẫu với 2^4
C=[tex]\frac{(2^4+4)(6^4+4)...(58^4+4)}{(4^4+4)(8^4+4)...(60^4+4)}[/tex] =[tex]\frac{(1^2+1)(3^2+1)(5^2+1)(7^2+1)...(57^2+1)(59^2+1)}{{3^2+1)(5^2+1)(7^2+1)(9^2+1)....(59^2+1)(61^2+1)[/tex]

=[tex]\frac{2}{3722}[/tex]=[tex]\frac{1}{1861}[/tex]
 
W

wolfthreehead00

1.tổng quát:
a^4+4 = ((a-1)^2+1) ((a+1)^2+1)
nhân cả tử và mẫu với 2^4
C=[tex]\frac{(2^4+4)(6^4+4)...(58^4+4)}{(4^4+4)(8^4+4)...(60^4+4)}[/tex] =[tex]\frac{(1^2+1)(3^2+1)(5^2+1)(7^2+1)...(57^2+1)(59^2+1)}{{3^2+1)(5^2+1)(7^2+1)(9^2+1)....(59^2+1)(61^2+1)[/tex]

=[tex]\frac{2}{3722}[/tex]=[tex]\frac{1}{1861}[/tex]
giải thích kỷ cái tổng quát đi bạn oy
mà sao cũng cảm ơn bạn nhìu nhìu
mà mình bảo tính C:M mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom