Một vài bài toán Hình

Y

yeutoanhoc96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho t/g ABC có 3 góc nhọn,đg` tròn (O) đường kính BC cắt Ab,Ac lần lượt tại E,D.Gọi H là giao điểm của BD và CE.
a)Cm : góc BDC = góc BEC và AH vuông góc BC.
b)Cm : 4 điểm A,D,H,E cùng thuộc 1 đg`tròn.Xác định tâm I đg` tròn đó.
c)Cm : ID và IE là các tiếp tuyến của đg` tròn (O)
d)Cm : BH.BD+CH.CE=[TEX]BD^2[/TEX]
2.Cho nửa đg` tròn tâm O,đường kính AB,bán kính R.Kẻ Ax,By là các tiếp tuyến của nửa đg` tròn.Lấy điểm M trên nửa đg` tròn (M khác A,B).Tiếp tuyến qua M của đg` tròn cắt Ax tại C và cắt By tại D.
a)C/m : CD=AC+BD
b)Gọi P là giao điểm của OC và AM : Q là giao điểm của OD và BM.Cmr : OM=PQ.
c)Cmr : Tích AC.BD lun có giá trị k đổi khi M thay đổi trên nửa đg` tròn.
3.Cho M thuộc đg` tròn tâm O bán kính R,đg` trung trực của đoạn thẳng OM cắt đg` tròn tâm O tại B và C,cắt OM tại H.
a)Cm H là trung điểm của BC và t/g OBM đều.
b)Vẽ 2 tiếp tuyến tại B và C của đg` tròn (O), chúng cắt nhau tại A.
Cm A,M,O thẳng hàng, tính AB và BH.
c)Vẽ đg` kính BD của đg` tròn (O).AD cắt đg` tròn (O) tại K.
Cm AK.AD=AH.AO
d)Đt vuông góc vs OC tại O cắt BC tại I
Cm HI.HB+HM.HA=[TEX]R^2[/TEX]
4.Cho (O;R) có đg` kính AB và I là trung điểm của OA.Vẽ dây CD của (O) vuông góc vs AB tại I.ĐG` tròn (E) đg` kính OB cắt BC tại M.
a)Cm tứ giác ACOD là hình thoi.
b)Cm 3 điểm D,O,M thẳng hàng.
c)Cm IM là tiếp tuyến của (E).
d)TÍnh S tứ giác DACB theo R.
5.Cho t/g ABC có 3 góc nhọn.Vẽ (O) đg` kính BC cắt AB,AC lần lượt tại E,F.
a)Cm CE vuông góc AB và BF vuông góc AC.
b)Gọi H là giao điểm của BF và CE, cm các điểm A,E,H,F cùng thuộc 1 đg` tròn.Xác định tâm S của đg` tròn đó.
c)Cmr SE là tiếp tuyến của đg` tròn (O).

Cho các đg` thẳng (d1):y=-3x và (d2):y=2x-5
a)Vẽ trên cùng 1 mặt phẳng toạ độ.
b)Viết pt đg` thẳng (d), bít (d) đi qua điểm A và song song vs đg` thẳng y=0,5x-4.
Giúp đỡ mình nhé![-O<TKS:D
 
K

kimoanh10a4

1 a, vì góc bec và góc bdc là 2 góc nội tiếp đt`(o) đk bc => góc bec= bdc =90độ => CE và BD vuông góc AB và AC=> H là trực tâm => AH vg BC
b, vì góc HEA=HDA=90độ cm câu a (CE và BD vuông góc AB và AC) => E, D cùng thuộc đt` đk' AH => I là trđ của AH => A,H,E,D cùng thuộc 1 đt`
c, còn câu này dơn giản, tuy nhiên phải đặt tên giao điểm của AH và Bc để CM góc IDO=90độ còn lại thì không vấn đề gì
d,Câu này chắc em nhầm đề, phải là BC^2 chứ
dùng tam giác đồng dạng có : CH x CE = BC xCG
BH x BD = BG x BC
CH x CE + BH x BD = BC^2
các bài khác chị làm sau, em nhớ thanks trước nhé^^
 
Top Bottom