W
wizards


Mọi người cùng làm cho vui nhé :
1, Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) [TEX][(x^2+y^2)(a^2+b^2)+4abxy]^2[/TEX] - [TEX]4[xy(a^2+b^2)+ab(x^2+y^2)]^2[/TEX]
b)[TEX]8x^3(z+y)[/TEX] - [TEX]y^3(z+2x)[/TEX] - [TEX]z^3(2x-y)[/TEX]
2, Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX]. [TEX]D\in BC[/TEX],[TEX]E\in AC[/TEX],[TEX]F\in AB[/TEX]/AD,BE,CF đồng quy tại H. Chứng minh:
a,[TEX]\frac{AH}{AD}[/TEX] + [TEX]\frac{BH}{BE}[/TEX] + [TEX]\frac{CH}{CF}[/TEX] = 2
b, [TEX]\frac{AH}{HD}[/TEX] + [TEX]\frac{BH}{HE}[/TEX] + [TEX]\frac{CH}{HF}[/TEX] [TEX]\geq 6[/TEX]
3, Tìm số dư trong phép chia của biểu thức:
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7) + 2009 cho [TEX]x^2 + 8x + 12[/TEX]
1, Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) [TEX][(x^2+y^2)(a^2+b^2)+4abxy]^2[/TEX] - [TEX]4[xy(a^2+b^2)+ab(x^2+y^2)]^2[/TEX]
b)[TEX]8x^3(z+y)[/TEX] - [TEX]y^3(z+2x)[/TEX] - [TEX]z^3(2x-y)[/TEX]
2, Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX]. [TEX]D\in BC[/TEX],[TEX]E\in AC[/TEX],[TEX]F\in AB[/TEX]/AD,BE,CF đồng quy tại H. Chứng minh:
a,[TEX]\frac{AH}{AD}[/TEX] + [TEX]\frac{BH}{BE}[/TEX] + [TEX]\frac{CH}{CF}[/TEX] = 2
b, [TEX]\frac{AH}{HD}[/TEX] + [TEX]\frac{BH}{HE}[/TEX] + [TEX]\frac{CH}{HF}[/TEX] [TEX]\geq 6[/TEX]
3, Tìm số dư trong phép chia của biểu thức:
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7) + 2009 cho [TEX]x^2 + 8x + 12[/TEX]