Q
qhd304
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho[TEX] f_(x)=x^3+ax^2+bx+c; a+2b+4c=-\frac{1}{2}. [/TEX]Tìm một nghiệm của [TEX]f_(x)[/TEX]
2. Cho a,b,c,d là 4 số nguyên dương đôi một khác nhau thoả mãn [TEX]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{c+b}+\frac{c}{c+d}+\frac{d}{a+d} =2 .CM: abcd[/TEX] là một số chính phương.
3.Tính :[TEX] \frac{1}{15}+\frac{1}{15^2}+\frac{1}{15^3}+....[/TEX]
4.Tính :[TEX] \frac{1}{2010}+\frac{2}{2010^2}+\frac{3}{2010^3}+...+\frac{2011}{2010^2011}.[/TEX]
>-
Bây giờ chỉ nhớ được mấy bài nầy, sau post tiếp.
2. Cho a,b,c,d là 4 số nguyên dương đôi một khác nhau thoả mãn [TEX]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{c+b}+\frac{c}{c+d}+\frac{d}{a+d} =2 .CM: abcd[/TEX] là một số chính phương.
3.Tính :[TEX] \frac{1}{15}+\frac{1}{15^2}+\frac{1}{15^3}+....[/TEX]
4.Tính :[TEX] \frac{1}{2010}+\frac{2}{2010^2}+\frac{3}{2010^3}+...+\frac{2011}{2010^2011}.[/TEX]
Bây giờ chỉ nhớ được mấy bài nầy, sau post tiếp.