Vật lí 8 Một tòa nhà cao 20 tầng, mỗi tầng cao 4m

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tòa nhà cao 20 tầng, mỗi tầng cao 4m, có 1 thang máy chở được tối đa 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 55kg.mỗi chuyến lên tầng 20, nếu không dừng ở các tầng khác và hết 3 phút.
a, công suất tối thiểu của động cơ thang máy là bao nhiêu?
b, để đảm bảo an toàn, người ta dùng 1 động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng, giá 1kWh điện là 500 đồng. hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu? ( 1kWh = 3600000 J ).
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một tòa nhà cao 20 tầng, mỗi tầng cao 4m, có 1 thang máy chở được tối đa 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 55kg.mỗi chuyến lên tầng 20, nếu không dừng ở các tầng khác và hết 3 phút.
a, công suất tối thiểu của động cơ thang máy là bao nhiêu?
b, để đảm bảo an toàn, người ta dùng 1 động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng, giá 1kWh điện là 500 đồng. hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu? ( 1kWh = 3600000 J ).
Chiều cao tòa nhà: h = 20.4 = 80 m
Cân nặng mỗi chuyến: 55.20 = 1100 (kg)
Công cần thiết nâng người A = P.h = 11000.80 = 880 000 (J)
Công suất tối thiều: P = A/t = 880 000/180 = 4888,9 (W)
Công suất thực tế 4888,9.2 = 9777,8 (W)
Số tiến cần: 550.9777,8/1000 = 5 377,8 (đồng)
 

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
Chiều cao tòa nhà: h = 20.4 = 80 m
Cân nặng mỗi chuyến: 55.20 = 1100 (kg)
Công cần thiết nâng người A = P.h = 11000.80 = 880 000 (J)
Công suất tối thiều: P = A/t = 880 000/180 = 4888,9 (W)
Công suất thực tế 4888,9.2 = 9777,8 (W)
Số tiến cần: 550.9777,8/1000 = 5 377,8 (đồng)
Số tiến cần: 550.9777,8/1000 = 5 377,8 (đồng)
Bạn ơi Tại sao là 9,(7)/1000 vậy. Vậy 1000 là gì thế
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Số tiến cần: 550.9777,8/1000 = 5 377,8 (đồng)
Bạn ơi Tại sao là 9,(7)/1000 vậy. Vậy 1000 là gì thế
Xin lỗi bạn phần này mình tính sai, theo kiểu lớp 9
công thực tế cần là 9777,8.3.60 = 1 760 004 (J) = 0,489 (kWh)
Vậy số tiền cần 0,489.550 = 268,89 (đồng)
 
Top Bottom