![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một thang máy chuyển động nhanh dần đều lên trên. Từ trần thang máy có 1 vật mất liên kết với trần và rơi xuống sàn thang máy. Biết độ cao của trần thang máy so với sàn là 2,16m và thời gian rơi của vật là 0,6s. Tìm gia tốc của thang máy.
Bài này theo giải đáp thì phương trình chuyển động của thang máy và vật sẽ là:
[tex]x_{1}=x_{0} + v_{0}t + \frac{1}{2}at^{2} x_{2}=x_{0} + h + v_{0}t - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
Nhưng vật với thang máy chuyển động ngược chiều nhau thì ở phương trình chuyển động của vật phải là [tex]-v_{0}t[/tex] chứ ạ?
Bài này theo giải đáp thì phương trình chuyển động của thang máy và vật sẽ là:
[tex]x_{1}=x_{0} + v_{0}t + \frac{1}{2}at^{2} x_{2}=x_{0} + h + v_{0}t - \frac{1}{2}gt^2[/tex]
Nhưng vật với thang máy chuyển động ngược chiều nhau thì ở phương trình chuyển động của vật phải là [tex]-v_{0}t[/tex] chứ ạ?