Toán 6 Một tấm vải bớt đi 8m thì còn lại $\dfrac{7}{11}$ tấm vải

Hiệu Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
67
109
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

132. Một tấm vải bớt đi 8m thì còn lại [imath]\dfrac{7}{11}[/imath] tấm vải. Hỏi tấm vải dài bao nhiêu mét?
133. Một người mang một rổ trứng đi bán. Sau khi bán [imath]\dfrac{4}9[/imath] số trứng và 2 quả thì còn lại 28 qảu. Tính số trứng mang đi bán


Từ bài 132 đến 135
 

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình 2022-03-06 202616.png
    Ảnh chụp màn hình 2022-03-06 202616.png
    327.4 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Hiệu Nguyễn NgọcChị hỗ trợ em hai bài trước nha, hai bài còn lại em đăng thành chủ đề mới để mọi người vào giúp em nhé
132.
Gọi số mét vải ban đầu là [imath]a\,\, (m)[/imath]
[imath]\implies 8 + \dfrac{7}{11}a = a \implies a = 22\,\ (m)[/imath]
Vậy số mét vải ban đầu là 22
133.
Gọi số trứng trong giỏ ban đầu là [imath]b[/imath] (quả)
[imath]\implies \dfrac{4}9 b + 2 + 28 = b \implies b = 54[/imath] quả
Vậy số trứng trong giỏ ban đầu là 54 quả

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
 

Hiệu Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
67
109
21
Nghệ An
Chị hỗ trợ em hai bài trước nha, hai bài còn lại em đăng thành chủ đề mới để mọi người vào giúp em nhé
132.
Gọi số mét vải ban đầu là [imath]a\,\, (m)[/imath]
[imath]\implies 8 + \dfrac{7}{11}a = a \implies a = 22\,\ (m)[/imath]
Vậy số mét vải ban đầu là 22
133.
Gọi số trứng trong giỏ ban đầu là [imath]b[/imath] (quả)
[imath]\implies \dfrac{4}9 b + 2 + 28 = b \implies b = 54[/imath] quả
Vậy số trứng trong giỏ ban đầu là 54 quả

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Timeless timedạ, em cảm ơn chị
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom