Một sóng âm biên độ 0,12mm có cường độ âm tại một điểm bằng 1,8W/m2. một sóng âm khác có cùng tần số

M

mandat169

M

miducc

Một sóng âm biên độ 0,12mm có cường độ âm tại một điểm bằng 1,8W/m2. một sóng âm khác có cùng tần số nhưng biên độ bằng 0,36mm thì có cường độ âm tại điểm đó là"


A.0,6W/m2 B.2,7W/m2 C.5.4W/m2 D.16,2W/m2

Cường độ âm tỉ lệ thuận với bình phương biên độ sóng

--> [TEX]\frac{I_1}{I_2}=\frac{A_1^2}{A_2^2}[/TEX]

--> [TEX]\frac{1,8}{I_2}=\frac{0,12 ^2}{0,36 ^2}[/TEX]

--> [TEX]I_2 = 16,2 W/m^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom