Một số vấn đề chưa rõ về Toán

6

654321sss

ta lấy đẳng thức đầu cộng với đẳng thức 2 để mất g(x) rồi chia cả 2 vế cho 3 ta ra f(x)
thay gt của f(x) vào 2 ta đc g( x)

chỉ đơn giản zậy tkui
 
H

harrypham

Cách tính diện tích hình thang? Cho biết công thức tính.
Cho biết cách làm bài toán sau:
2f(x)+g(x)= x^3+6x^2+3x^4
f(x)-g(x)= 2x^3-x^2+3x^4
Tìm f(x) và g(x) thoả mãn

Tính diện tích hình thang: Tổng 2 đáy nhân chiều cao chia đôi.
Ta có [TEX]2f(x)+g(x)+f(x)-g(x) = 3x^3+5x^2+6x^4 \Rightarrow 3f(x)=3x^3+5x^2+6x^4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(x)= x^3+ \frac{5}{3}x^2+2x^4[/TEX].
Mà [TEX]f(x)-g(x)=2x^3-x^2+3x^4 \Rightarrow g(x)= x^3+ \frac{5}{3}x^2+2x^4- 2x^3+x^2-3x^4 = -x^3+ \frac{8}{3}x^2-x^4[/TEX].
 
T

tung_2060

Muốn tính diện tích hình thang
Đáy dài đáy ngắn ta mang cộng vào
Rồi đem nhân với chiều cao
Chia đôi lấy nửa thế nàp cũng ra
 
R

rinkirigimine

bn nào học giỏi thì giảng lại hộ mình cách cộng trừ các đa thức đi cho VD nữa nhá
 
T

tung_2060

Bạn này
Để cộng hoặc trừ hai đa thức một biến, ta có thể thực hiện theo một trong hai cách như sau :
Cách 1 : Thực hiện theo cách cộng, trừ đa thức đã học ở §6.
Cách 2 : Sắp xếp các hạng tử của hai đa thức cùng theo luỹ thừa giảm (hoặc tăng) của biến, rồi đặt phép tính theo cột dọc tương tự như cộng, trừ các số (chú ý đặt các đơn thức đồng dạng ở cùng một cột).

VD : Q(x) = 2x+6x5-5xx
P (y) = y2 + 6y7 + 8y - 11y
 
Top Bottom