C
cuonsachthanki
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Voi a,b thuoc Z, n thuoc N ta co:
[tex] a^n-b^n [/tex] chia hết cho a-b
[tex] a^n-b^n [/tex] chia hết cho a+b (n chan)
[tex] a^n+b^n[/tex] chia hết a+b ( n le)
[tex] (a+b)^n [/tex] = Boi so a+ [tex]b^n[/tex]
= Bs b +[tex]a^n[/tex]
[tex](a+1)^n[/tex] =BS a+1
[tex] (a-1)^n[/tex] =Bs a+1
[tex] (a-1)^2n+1[/tex] =Bs a -1
a^n+b^n =[tex] (a+b)(a^n-1 - a^n-2b+ a^n-3b^2-...-ab^n-2+b^n-1)[/tex]
[tex] a^n- b^n[/tex]=[tex](a-b)(a^n-1+a^n-2b+a^n-3b^2+...+b^n-2a+b^n-1)[/tex]
tích 2 số chẵn liên tiếp chia hết cho 8
tích 3 số nguyên liên tiếp chia hết cho 6
tích 4 số nguyên liên tiếp chia hết cho 24
tích 5 số nguyên liên tiếp chia hết cho 120
[tex] a^n-b^n [/tex] chia hết cho a-b
[tex] a^n-b^n [/tex] chia hết cho a+b (n chan)
[tex] a^n+b^n[/tex] chia hết a+b ( n le)
[tex] (a+b)^n [/tex] = Boi so a+ [tex]b^n[/tex]
= Bs b +[tex]a^n[/tex]
[tex](a+1)^n[/tex] =BS a+1
[tex] (a-1)^n[/tex] =Bs a+1
[tex] (a-1)^2n+1[/tex] =Bs a -1
a^n+b^n =[tex] (a+b)(a^n-1 - a^n-2b+ a^n-3b^2-...-ab^n-2+b^n-1)[/tex]
[tex] a^n- b^n[/tex]=[tex](a-b)(a^n-1+a^n-2b+a^n-3b^2+...+b^n-2a+b^n-1)[/tex]
tích 2 số chẵn liên tiếp chia hết cho 8
tích 3 số nguyên liên tiếp chia hết cho 6
tích 4 số nguyên liên tiếp chia hết cho 24
tích 5 số nguyên liên tiếp chia hết cho 120
Last edited by a moderator: