Một số pt quy về bậc hai...

C

changmongmo1903

C

changmongmo1903

Mình giải bài này được điều kiện là m>2 nhưng khi giải hệ thức thì được m=-8. Không biết mình giải sai chỗ nào. Mong các bạn giúp đỡ
 
Last edited by a moderator:
C

changmongmo1903

Đầu tiên mình cũng nghĩ thế. Nhưng mà theo mình điều kiện để pt có 4 nghiệm thì chỉ có m>2 thôi chứ:confused::confused::confused::confused:
 
C

changmongmo1903

Sẵn tiên mấy bạn giải giúp bài này luôn:p:p:p.
[TEX]x^4[/TEX]-5[TEX]x^3[/TEX]+10x+4=0
 
V

vy000

Mình giải bài này được điều kiện là m>2 nhưng khi giải hệ thức thì được m=-8. Không biết mình giải sai chỗ nào. Mong các bạn giúp đỡ
đặt x^2=a\geq0\Rightarrowa^2+2ma+4=0(1)
để pt ban đầu có 4 no pb\Rightarrow pt (1) có 2 no dương phân biệt
\Leftrightarrow 4m^2-16>0
và a1+a2=-2m>0,a1a2=4>0
\Leftrightarrowm^2>4 và m<0
\Rightarrow m<-2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom