Một số phương trình

K

khiyeuchuoi132

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
png.latex


2.
png.latex


3.
png.latex


4.
png.latex


5.
png.latex


6.
png.latex


7.
png.latex


8.
png.latex


:)>-:)>-:)>-
 
V

vdttien

4.

<=> [TEX]\sqrt{x-\frac{1}{x}} - \sqrt{2x-\frac{5}{x}} + \frac{4}{x} - x =0[/TEX]

<=> [TEX]\frac{\frac{4}{x} - x}{\sqrt{x - \frac{1}{x}} + \sqrt{2x - \frac{5}{x}}} + \frac{4}{x} -x =0[/TEX] Tới dây lam tiep nhe

7. Mình lam ra vô nghiêm

8.
Dat [TEX] t= \sqrt{x-1} + \sqrt{x^3 + x^2 +x +1}[/TEX]
=> [TEX]t^2 = x^3 + x^2 + 2x + 2\sqrt{x^4 -1}[/TEX] Làm tiếp he
 
N

nguyenbahiep1


[laTEX]\sqrt{2x^2+23} - 5 = 4x-4 + \sqrt{2x^2+7} - 3 \\ \\ \frac{2x^2 - 2}{\sqrt{2x^2+23} +5} = 4(x-1) + \frac{2x^2 -2}{\sqrt{2x^2+7} + 3} \\ \\ TH_1: x = 1 \\ \\ TH_2: \frac{x+1}{\sqrt{2x^2+23} +5} = 2 + \frac{x+1}{\sqrt{2x^2+7} + 3} [/laTEX]

từ pt ban đầu tà thấy

[laTEX]2x^2 +23 > 2x^2 + 7 \Rightarrow 4x -2 > 0 \Rightarrow x > \frac{1}{2} > 0 \\ \\ \Rightarrow \frac{x+1}{\sqrt{2x^2+23} +5} < 2 + \frac{x+1}{\sqrt{2x^2+7} + 3} \\ \\ \Rightarrow TH_2: vo-nghiem[/laTEX]
 
Top Bottom