sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\sqrt{3}sin(\pi -2x)=1
nguoiyeu198@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng mười 2017 229 58 61 23 Thừa Thiên Huế 24 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\sqrt{3}sin(\pi -2x)=1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\sqrt{3}sin(\pi -2x)=1[/tex]
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 24 Tháng bảy 2018 #2 nguoiyeu198@gmail.com said: [tex]sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\sqrt{3}sin(\pi -2x)=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =>[tex]\frac{1}{2}.sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\frac{\sqrt{3}}{2}.sin(\pi -2x)=sin\frac{\pi }{6}.cos2x+cos\frac{\pi }{6}.sin2x=sin(2x+\frac{\pi }{6})=\frac{1}{2}=sin\frac{\pi }{6}[/tex] =>Tự giải nốt nhé! Reactions: nguoiyeu198@gmail.com
nguoiyeu198@gmail.com said: [tex]sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\sqrt{3}sin(\pi -2x)=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =>[tex]\frac{1}{2}.sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\frac{\sqrt{3}}{2}.sin(\pi -2x)=sin\frac{\pi }{6}.cos2x+cos\frac{\pi }{6}.sin2x=sin(2x+\frac{\pi }{6})=\frac{1}{2}=sin\frac{\pi }{6}[/tex] =>Tự giải nốt nhé!
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 24 Tháng bảy 2018 #3 nguoiyeu198@gmail.com said: [tex]sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\sqrt{3}sin(\pi -2x)=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow cos2x-\sqrt{3}sin2x=1\Leftrightarrow cos(2x+\frac{\Pi }{3})=\frac{1}{2}=cos\frac{\Pi }{3}\Leftrightarrow ...[/tex] Reactions: nguoiyeu198@gmail.com, Hát Hai Ô, Nguyen van duy and 1 other person
nguoiyeu198@gmail.com said: [tex]sin(\frac{\pi }{2}+2x)+\sqrt{3}sin(\pi -2x)=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow cos2x-\sqrt{3}sin2x=1\Leftrightarrow cos(2x+\frac{\Pi }{3})=\frac{1}{2}=cos\frac{\Pi }{3}\Leftrightarrow ...[/tex]