một số phương trình lượng giác thường gặp

thangnguyenst95

Cựu Phụ trách môn Toán
Thành viên
9 Tháng tư 2013
163
214
36
Hà Nội
ai giải giúp mk câu này với: sin^6 x+cos^6 x +1/2sin 4x =0
$\begin{array}{l}
{\sin ^6}x + {\cos ^6} + \frac{1}{2}\sin 4x = 0\\
\Leftrightarrow {\left( {{{\sin }^2}x + {{\cos }^2}x} \right)^3} - 3{\sin ^2}x{\cos ^2}x\left( {{{\sin }^2}x + {{\cos }^2}x} \right) + \sin 4x = 0\\
\Leftrightarrow 1 - \frac{3}{4}{\sin ^2}2x + \sin 4x = 0\\
\Leftrightarrow 1 - \frac{{3\left( {1 - \cos 4x} \right)}}{8} + \sin 4x = 0\\
\Leftrightarrow 3\cos 4x + 8\sin 4x + 5 = 0
\end{array}$
 
Top Bottom