một số phương trình hay

C

casidainganha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [TEX](\frac{x+6}{x-6})(\frac{x+4}{x-4})^2 + (\frac{x-6}{x+6})(\frac{x+9}{x-9})^2 = 2.\frac{x^2+36}{x^2-36}[/TEX]

2,[TEX](x^2-3x+1)(x^2+3x+2)(x^2-9x+20)=-30[/TEX]

3[TEX]\frac{x(x+1)(x+4)(x+3)+1}{(x+2)^2(x+5)(x-1)+2}=3[/TEX]

4/ [TEX]\frac{1}{2x^2-x+1}+\frac{2}{2x^2-x+3}=\frac{10}{2x^2-10x+7}[/TEX]

Thanks trước:p
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2,PT \Leftrightarrow $(x^2-3x+1)(x+1)(x+2)(x-4)(x-5)=-30$

\Leftrightarrow $(x^2-3x+1)(x^2-3x-4)(x^2-3x-10)=-30$

Đặt $a=x^2-3x$

PT \Leftrightarrow $(a+1)(a-4)(a-10)=-30$

\Leftrightarrow $(a-5)(a^2-8a-14)=0$

Đến đây dễ rồi nhé
 
E

eye_smile

3,Quy đồng phá ngoặc,đc:

$x^4+8x^3+13x^2-12x-\dfrac{55}{2}=0$

\Leftrightarrow $(x+2)^4-11(x+2)^2+\dfrac{1}{2}=0$

Đến đây dễ rồi nhé.
 
Top Bottom