Sinh Một số nhà nghiên cứu về sinh vật

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Hắc Tử Thiên Nhi, 19 Tháng mười hai 2021.

Lượt xem: 281

 1. Hắc Tử Thiên Nhi

  Hắc Tử Thiên Nhi TMod Sinh học

  Bài viết:
  649
  Điểm thành tích:
  196
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Quỳnh Lưu 3
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  [#1]
  Theo bạn , con người từ đâu mà xuất hiện?:rongcon10
  Một nhà Nghiên cứu Sinh học đã khẳng định "Con người có nguồn gốc từ một loài Vượn người" thực hư thế nào?
  Cùng xem người ấy là ai nhé :D
  -------------------------
  Đắc-Uyn 1809- 1882 (1).png
  Đác- uyn (1809- 1882 ), sinh ngày 12/12/1809 tại thành phố nhỏ Anh. Ngay từ thời niên thiếu Đác- uyn đã say mê các loài thực vật và động vật tồn tại quanh mình, quan sát tỉ mỉ các cử chỉ hành động của các giới động vật bé nhỏ sống trong các thảm cả với những màu xanh lục thích nghi tuyệt diệu của nó.
  Năm 1831, một may mắn đã đến với Đác- uyn được Húc-xlây chọn tham gia một chuyến đi dài ngày vòng quanh thế giới trên con tàu Bi Gon vừa khởi thuỷ với tư cách là một nhà tự nhiên học lúc vừa tròn 22 tuổi. Ở những nơi đặt chân đến, Đác-uyn đã quan sát, sưu tầm, mô tả những sự kiện, hiện tượng thực tế và phát hiện ra rằng, hàng loạt các động vật khổng lồ đã xuất hiện cách đây khoảng hàng trăm triệu năm tồn tại bên những sinh vật có kích thước vô cùng bé nhỏ. Từ những nghiên cứu thành công về nguồn gốc các loài, ông đã lại áp dụng học thuyết đó để tìm nguồn gốc loài người qua những nghiên cứu các đặc điểm giống nhau giữa người và vượn.
  Thế rồi vào năm 1871, sau những suy nghĩ kĩ lưỡng trên những tài liệu bằng chứng được, ông đã công bố công trình “Nguồn gốc loài người”. Ông khẳng định: Con người có nguồn gốc từ một loài vượn người. Nhận định đó cũng không ít người phản đối và tạo ra nhiều cuộc tranh luận công khai giữa giới khoa học và nhà thờ.
  Trích trong Từ điển Sinh học - Nguyễn Duy Minh

  --------------
  Ở lớp 10 môn Giáo dục Công dân cũng nói qua về sự xuất hiện của loài người qua hai thế giới là thế giới quan duy vật và thế giới quan duy tâm :D.
  Lớp mình có 1 bạn theo Đạo Ki-tô giáo , bạn ấy được học sẽ là Con người do Thiên Chúa tạo ra (thế giới quan duy tâm) , còn như mình thì được học sẽ là Con người tiến hoá từ loài Vượn cổ (thế giới quan duy vật)
  Nó khá thú vị :D
  Camon mọi người đã ghé qua Topic này của mình , còn giờ thì mình xin khép lại chủ đề tại đây. Hẹn gặp mọi người trong chủ đề tiếp theo nhé :rongcon24
   
  Last edited: 20 Tháng mười hai 2021
 2. Hắc Tử Thiên Nhi

  Hắc Tử Thiên Nhi TMod Sinh học

  Bài viết:
  649
  Điểm thành tích:
  196
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Quỳnh Lưu 3

  [#2] Những nhà Sinh học nổi tiếng mọi thời đại
  Nguồn tiktok : Tôi Yêu Sinh Học
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY