Một số nài tập ôn thi học kì I !!!

P

pe_sull

Last edited by a moderator:
K

kimoanh10a4

a, bình phương 2 vế có 1+ 2x= 9 -> x=4 đừng quên ĐK: x>-1/2, quên là hết luôn
b,tương tự có x=5/3 ĐKx>1/3
c,ĐK x>0, x khác 9/4
nhân chéo lên ta có 2cănx+2=2căn x+3 -> vô lí
-> ko có x như đề bài yêu cầu nhớ thanks nhé^^
 
L

lucky_09

mình cũng nghĩ là câu a vô nghiệm đấy! còn mây câu khác bạn cứ đặt điều kiện rùi tìm x thôi hà!
 
D

daodung28

Giúp mình làm một số bài tập này nha :khi (69):
a)[tex] \sqrt{1+2x} [/tex]= -3
b)[tex] \sqrt{3x - 1} [/tex] = 4
c) [tex] \frac{\sqrt{x} +1}{2\sqrt{x} +3} [/tex] = [tex]\frac{1}{2}[/tex]
Thanks nhiều hen !

đặt điều kiện cả 3 câu
câu a vô nghiệm
câu b bình phương lên
câu c có cách khác
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2\sqrt{x} +2}{2\sqrt{x} +3}= 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2\sqrt{2}+3}{2\sqrt{x}+3}-\frac{1}{2\sqrt{x}+3}=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -\frac{1}{2\sqrt{x}+3}=0[/TEX](vô lí)
 
H

halloween389

Giúp mình làm một số bài tập này nha :khi (69):
a)[tex] \sqrt{1+2x} [/tex]= -3
b)[tex] \sqrt{3x - 1} [/tex] = 4
c) [tex] \frac{\sqrt{x} +1}{2\sqrt{x} +3} [/tex] = [tex]\frac{1}{2}[/tex]
Thanks nhiều hen !

câu a vô nghiệm do căn bậc 2 ko âm.
Câu 2 bạn đưa ra đk rồi bình phương lên
Câu 3 do mẫu luôn dương nên bạn nhân 2 lên tử tách ra có dạng
2(căn x +1) / 2(căn x +1) +1 = 1
\Leftrightarrow\Leftrightarrow vô lí
 
N

nameless1100

Top Bottom