Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
+ Chuyển động thẳng đều chỉ cần nhớ S=v.t
+ Vận tốc tức thời tại 1 thời điểm chuyển động biến đổi đầu V=vo+at
-Chú ý những bài toán hãm phanh từ lúc có V với gia tốc a(a>0 ) ta có thể giải như sau
S=V.t-1/2.a.t^2 hoặc có thể coi là chuyển động nhanh dần đều với S=1/2.a.t^2 ( t không đổi ) Trong một số bài khuyết ẩn sẽ dễ dàng giải hơn rất nhiều
-Với những bài toàn rơi trong giây thứ x thì lấy quãng đường rơi trong x(giây)- qđ rơi trong (X-1) giây
-Với dạng toàn hỏi thời gian rơi trong x(m) cuối biết thời gian chạm đất
có thể coi nó là chuyển động chậm dần đầu với vo là v lúc chạm đất và a=-10
-Còn lưu ý có thể đổi qua lại giữ chuyển động chạm dần đều với nhanh dần đều trong cùng 1 thời gian
khi vật biến đổi từ v2-> v1 với gia tốc a thì ta có
S=v2.t+1/2.a.t^2=v1.t-1/2.a.t^2
+ Vận tốc tức thời tại 1 thời điểm chuyển động biến đổi đầu V=vo+at
-Chú ý những bài toán hãm phanh từ lúc có V với gia tốc a(a>0 ) ta có thể giải như sau
S=V.t-1/2.a.t^2 hoặc có thể coi là chuyển động nhanh dần đều với S=1/2.a.t^2 ( t không đổi ) Trong một số bài khuyết ẩn sẽ dễ dàng giải hơn rất nhiều
-Với những bài toàn rơi trong giây thứ x thì lấy quãng đường rơi trong x(giây)- qđ rơi trong (X-1) giây
-Với dạng toàn hỏi thời gian rơi trong x(m) cuối biết thời gian chạm đất
có thể coi nó là chuyển động chậm dần đầu với vo là v lúc chạm đất và a=-10
-Còn lưu ý có thể đổi qua lại giữ chuyển động chạm dần đều với nhanh dần đều trong cùng 1 thời gian
khi vật biến đổi từ v2-> v1 với gia tốc a thì ta có
S=v2.t+1/2.a.t^2=v1.t-1/2.a.t^2