một số lực thường gặp

uyennamnam@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2017
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1,2 tấn bắt đầu chuyển động trên đường nằm ngang với một lực kéo Fk. Sau 5 giây tốc độ của xe là 7,5 m/s. Biết lực ma sát của xe với mặt đường có độ lớn bằng 0,25Fk. Lấy g = 10 m/s2. Độ lớn của Fk là.. bài này giải ntn ạ
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một ô tô có khối lượng 1,2 tấn bắt đầu chuyển động trên đường nằm ngang với một lực kéo Fk. Sau 5 giây tốc độ của xe là 7,5 m/s. Biết lực ma sát của xe với mặt đường có độ lớn bằng 0,25Fk. Lấy g = 10 m/s2. Độ lớn của Fk là.. bài này giải ntn ạ
bạn tự ve hình ra nhé
Do vật chuyển động NDĐ theo gia tốc a
Aps dụng định luật II newton có
[tex]\underset{N}{\rightarrow}+\underset{P}{\rightarrow}+\underset{Fms}{\rightarrow}+\underset{Fk}{\rightarrow}=m.\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
Chiếu pt lên
Ox: Fk-Fms=m.a
*v=v0+at<=> 7,5=a.5=>a=1,5 m/s^2
Fk-0,25 Fk=1,2.10^3.1,5
=>Fk=2400N
 
Top Bottom