Toán 10 Một số kĩ năng cần thiết cho phần toán 10

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Bài 1: Xét dấu các biểu thức sau:
a) y= 3x+1
b) y= -5x+2
c) y= [tex]\frac{3x-5}{1-2x}[/tex]
d) y= [tex]x^{2}[/tex]-4x+3
cho biểu thức = 0 lập bảng xét dấu trước trái sau cùng đối với câu a,b
đối với câu c tìm DKXĐ tìm x để biểu thức = 0 tức nghiệm của tử lập bảng xét dấu chỗ x nào không xác định thì gạch sổ xuống 2 cái
d) ta nhận thấy y=0<=> x=1 và x=3 lập bảng xét dấu với 2 nghiệm này
chú ý cẩn thân ở câu b hệ số a là dấu âm
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
cho biểu thức = 0 lập bảng xét dấu trước trái sau cùng đối với câu a,b
đối với câu c tìm DKXĐ tìm x để biểu thức = 0 tức nghiệm của tử lập bảng xét dấu chỗ x nào không xác định thì gạch sổ xuống 2 cái
d) ta nhận thấy y=0<=> x=1 và x=3 lập bảng xét dấu với 2 nghiệm này
chú ý cẩn thân ở câu b hệ số a là dấu âm
Bạn có thể làm cụ thể giúp mình đc k ạ
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Bạn có thể làm cụ thể giúp mình đc k ạ
x-1/3
y- 0+
[TBODY] [/TBODY]
x2/5
y+0-
[TBODY] [/TBODY]
x1/25/3
3x-5-I-0+
1-2x+0-I-
y-II+0-
[TBODY] [/TBODY]
x13
x-1-0+I+
x-3-I-0+
y+0-0+
[TBODY] [/TBODY]
bảng xét dấu bậc 2
x13
y+0-0+
[TBODY] [/TBODY]
các x tìm dk xếp từ trái sang phải từ nhỏ tới lớn
 
Top Bottom